--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vỏ cây mãng cầu xiêm chống lão hóa

HÀ BÌNH - 14:51 19/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sản phẩm từ vỏ cây mãng cầu xiêm là một phương thức ngăn chặn quá trình lão hóa da, bên cạnh đó còn có tác dụng giúp làm lành vết thương, không để lại sẹo.

Mãng cầu xiêm là một trái cây quen thuộc giúp giải khát, bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể, giúp bảo vệ hệ miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm, phòng ngừa ung thư. Nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Tất cả các bộ phận khác của cây cũng rất hữu dụng. Với những thông tin nêu trên, bạn Phạm Hoàng Ân – học sinh trường THPT Long Thới – huyện Nhà Bè đã quyết định thực hiện nghiên cứu với mục đích tìm ra nhiều công dụng khác từ loài cây này. Và bộ phận Hoàng Ân muốn hướng đến là vỏ cây – một bộ phận chưa có nhiều nghiên cứu trên thế giới. Để thực hiện sản phẩm, Hoàng Ân đã tập trung nghiên cứu gần hai tháng. Sau khi tìm hiểu từ các nguồn tài liệu, Hoàng Ân tiến hành ngâm dầm các loại dung môi, sau đó thử nghiệm trên chuột và thử hoạt tính kháng oxy hóa. Cuối cùng là điều chế thành phẩm. Sản phẩm là một phương thức ngăn chặn quá trình lão hóa da, bên cạnh đó còn có tác dụng giúp làm lành vết thương, không để lại sẹo. Các hợp chất thiên nhiên thẩm thấu qua da, bắt gốc tự do và kháng viêm vết thương. Đây là một sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất từ thiên nhiên, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sản phẩm được ứng dụng làm mỹ phẩm, thuốc kháng sinh ngoài da. Trong thời gian tới, Hoàng Ân sẽ nghiên cứu, bổ sung chiết xuất các hợp chất thiên nhiên và các thành phần bảo quản thiên nhiên để tạo ra sản phẩm hoàn thiện, có khả năng thương mại hóa.

Khánh Ly


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TNG Holdings và những cuộc thầu thân hữu thâu tóm bất động sản địa phương
Kinh tế- Minh Quang - 05:05 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO