--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vỏ cam quýt đuổi côn trùng

HÀ BÌNH - 06:54 05/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi cách làm vỏ cam quýt đuổi côn trùng trong nhà như thế nào?

Hỏi: Xin hỏi cách làm vỏ cam quýt đuổi côn trùng trong nhà như thế nào?

Hoàng Thị Hồng (Hà Nội)

GS.TS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Mùa này có rất nhiều cam quýt, bạn có thể tận dụng để dùng dần trong việc đuổi côn trùng, làm sạch môi trường sống.

Các loại vỏ này chỉ cần thái miếng nhỏ và phơi khô rồi bọc kín lại. Mỗi lần dùng, có thể bằng cách đốt một nhúm tạo ra khói cùng tinh dầu của cam, bưởi sẽ khiến côn trùng chạy mất. Ngoài ra, cách đơn giản hơn có thể áp dụng là dung đèn đốt tinh dầu, cho vài giọt tinh dầu cam, bưởi, sả hoặc tinh dầu tràm cùng với vài giọt nước vào đèn đốt. Mùi hương của tinh dầu cũng sẽ khiến côn trùng tránh xa.

Lưu ý sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất, không pha tạp, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ bởi khi đốt lên là sẽ hít trực tiếp. Ở hàm lượng nhỏ vừa phải, tinh dầu còn có khả năng trợ giúp thông mũi họng, sảng khoái, tinh thần phần chấn. Nếu tinh dầu có tạp chất thì sẽ có hại cho mũi, họng, gây ra các bệnh mãn tính.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hoàn tất chuẩn bị cho ngày khai mạc Đại hội XIII
Thời sự- Viết Tuân - 21:23 24/01/2021
Chiều 24/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các lực lượng phục vụ đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày khai mạc Đại hội XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO