--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vợ bảo chồng tìm người đẻ hộ

06:35 28/07/2018

Giờ đây cô ấy còn bảo tôi, tôi muốn sinh thêm con thì đi tìm người đẻ hộ, khiến tôi rất tổn thương. Chúng tôi cãi nhau nhiều mà vợ tôi vẫn không thay đổi. Tôi phải làm sao để cô ấy hiểu được nguyện vọng của tôi là chính đáng?

Ngay từ khi bước từ bàn đẻ xuống, vợ tôi bảo sẽ không bao giờ sinh thêm con nữa. Nghĩ cô ấy vừa trải qua chuyện sinh nở vất vả nên tôi thông cảm, coi đó là câu nói nhất thời.

Nhưng không ngờ giờ con gái tôi chuẩn bị bước sang lớp 2 rồi, cô ấy vẫn khăng khăng giữ nguyên ý kiến không muốn có thêm con, mặc kệ tôi nài nỉ.

Tôi rất buồn, vì bạn bè tôi ai cũng đều có 2 đứa con cả, mà vợ họ rất vui vẻ, thể hiện là người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi việc. Còn vợ tôi, chỉ có 1 đứa con mà lúc nào cũng nhăn nhó, kêu than, đá thúng đụng nia.

Nói thực, nhiều lúc tôi không muốn về nhà vì những lời phàn nàn của cô ấy. Giờ đây cô ấy còn bảo tôi, tôi muốn sinh thêm con thì đi tìm người đẻ hộ, khiến tôi rất tổn thương. Chúng tôi cãi nhau nhiều mà vợ tôi vẫn không thay đổi. Tôi phải làm sao để cô ấy hiểu được nguyện vọng của tôi là chính đáng?

Trần Văn Đức (Hải Dương)

tìm người đẻ hộ

Ảnh minh họa internet.

Anh Đức thân, theo một số nghiên cứu, khi đón đứa con đầu lòng, hầu như cặp vợ chồng nào cũng trải qua các mức độ khủng hoảng từ vừa đến nghiêm trọng.

Bởi đứa con mang đến niềm vui, nhưng đồng thời cũng là những thay đổi theo chiều hướng tiêu cực của nhiều vấn đề như kinh tế, sức khỏe đến thói quen sinh hoạt…

Anh nhìn những người vợ đảm đang của bạn bè, từ đó thất vọng và trách vợ mình, nhất là việc vợ bảo anh tìm người đẻ hộ, nhưng có bao giờ anh thật sự hiểu những rắc rối mà vợ mình đang mắc phải? Khi nghe vợ phàn nàn, ca thán, anh có tự hỏi vì sao cô ấy lại làm vậy hay không, hay chỉ biết khó chịu và muốn đi khỏi nhà?

Anh không có sự thông cảm, hỗ trợ vợ, đã thế lại còn ép cô ấy phải làm theo ý mình, tiếp tục đẩy cô ấy vào mớ rắc rối mà cô ấy chưa thoát ra được, cho nên sự phản ứng của cô ấy cũng là điều dễ hiểu. Vì thế, để giải quyết vướng mắc trước hết anh cần lắng nghe tâm tư của chị ấy, rồi từ đó mới tìm cách thỏa hiệp.

Tri Giao

  • Anh cưới tôi chỉ để sinh con nối dõi
    Đời sống- 00:47 02/07/2018
    Tôi gặng hỏi mãi anh ấy mới thú nhận, anh ấy “giả vờ” yêu, lấy tôi là vì muốn tôi sinh con nối dõi cho anh ấy đứa để làm vừa lòng cha mẹ. Còn anh ấy chỉ có cảm hứng khi gần đàn ông.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 “ADB cam kết giúp Việt Nam trở thành nước phát triển”
Kinh tế- Thùy Linh (thực hiện) - 14:30 25/01/2022
Việt Nam thảo luận một chương trình lớn về phục hồi và phát triển kinh tế. Ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam trao đổi với Khoa học và Đời sống về các biện pháp mà Việt Nam có thể hỗ trợ hiệu quả cho nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---