--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vinmec và Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa

QD - 21:31 23/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hệ thống Y tế Vinmec phối hợp Viện Khoa học sức khỏe - dự án Đại học VinUni (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo thực hành, xây dựng đội ngũ giảng viên lâm sàng và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu của thỏa thuận là phát triển nguồn nhân lực tinh hoa, góp phần tạo ra đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 và Hệ thống Y tế Vinmec trao đổi thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y khoa.

Hợp tác ba bên giữa Hệ thống Y tế Vinmec – Dự án đại học VinUni – Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 gồm ba phần: Đào tạo thực hành; xây dựng và chuẩn hóa nguồn giảng viên lâm sàng; nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, về đào tạo thực hành, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 sẽ cung cấp cơ sở thực hành cho các học viên của chương trình bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú (liên kết bởi Viện Khoa học sức khỏe - Đại học VinUni và Vinmec). Là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu danh tiếng, đồng thời là bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia - Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 có lợi thế vượt trội trong việc mang đến môi trường học tập, thực hành lâm sàng đa dạng cho các chuyên ngành mà VinUni và Vinmec đang kết hợp đào tạo.

Về đội ngũ giảng viên lâm sàng, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 sẽ cử các cán bộ y tế có học hàm, học vị và kỹ năng tay nghề cao tham gia vào công tác quản lý, giảng dạy cho học viên của VinUni.

Theo đó, các cán bộ y tế từ Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cũng sẽ tham gia khóa đào tạo giảng viên lâm sàng do Đại học Pennsylvania (Penn, Hoa Kỳ) – đối tác của Vinmec/VinUni giảng dạy và được cấp chứng chỉ xác thực chất lượng sau khi đào tạo. Đây chính là nguồn giảng viên lâm sàng chất lượng cao, tinh nhuệ theo chuẩn quốc tế cho khối Khoa học sức khỏe của VinUni vào năm 2020, khi trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên theo dự kiến.

Việc có chung hệ sinh thái với hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec với quy mô hàng ngàn giường bệnh và đạt được thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 sẽ tạo ra môi trường đào tạo - thực hành tốt nhất cho mảng y tế của VinUni.

Về nghiên cứu khoa học, ba bên sẽ phối hợp tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong ngành y; đồng thời tạo điều kiện tốt cho các bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú thực hiện nghiên cứu để hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

Việc có chung hệ sinh thái với hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec với quy mô hàng ngàn giường bệnh và đạt được thỏa thuận hợp tác với bệnh viện đặc biệt quốc gia 108 sẽ tạo ra môi trường đào tạo - thực hành tốt nhất cho mảng y tế của VinUni. Đây chính là bước đi cụ thể trong kế hoạch đào tạo bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và bác sĩ y khoa vào năm 2020 đối với chuyên ngành nội khoa; và năm 2021 với chuyên ngành Ngoại và Nhi mà Vinmec và VinUni đang triển khai thực hiện.

Trước đó, tháng 4/2018, Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Pennsylvania, một trong các trường Ivy League nhằm hỗ trợ VinUni tuyển dụng giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe. Penn sẽ hỗ trợ Khối khoa học sức khỏe - VinUni xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và cử nhân điều dưỡng đạt năng lực hành nghề theo chuẩn quốc tế, đồng thời đào tạo giảng viên lâm sàng để nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu cho hệ thống y tế Vinmec, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành khoa học sức khỏe của VinUni.

Các bước đi bài bản và chuyên nghiệp của Hệ thống Y tế Vinmec và Dự án Đại học VinUni trong việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự chất lượng cao và thúc đẩy nghiên cứu khoa học đang góp phần đưa hai đơn vị tiến gần mục tiêu trở thành hệ thống y tế đẳng cấp quốc tế và đơn vị đào tạo y khoa tinh hoa tại Việt Nam.

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Thành lập ngày 01/4/1951, quy mô 2.000 giường bệnh. Là bệnh viện đa khoa thuộc hạng đặc biệt Quốc gia, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 có đội ngũ chuyên môn tay nghề cao, chuyên sâu, được đào tạo trong và ngoài nước cùng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện cũng sở hữu nhiều Viện, Trung tâm và Chuyên khoa sâu triển khai các kỹ thuật cao, giải quyết nhiều mặt bệnh phức tạp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
HoREA tiếp tục kiến nghị gỡ khó khăn, khai thông thị trường bất động sản năm 2020
Bất động sản - Bảo Anh - 16:25 20/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản đề nghị UBND TP xem xét, sớm tổ chức cuộc gặp làm việc với doanh nghiệp bất động sản để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm khai thông thị trường bất động sản trong năm 2020, góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở của các tầng lớp nhân dân, nhất là giải quyết nhà ở cho người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị và tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO