--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

VinMart trấn an, cam kết không tăng giá, đủ hàng hóa cho phòng dịch Covid-19

PV - 11:07 07/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 8.3, đại diện hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ vừa phát đi thông báo, cam kết đảm bảo nguồn cung, bình ổn số lượng và không tăng giá hàng hoá trên toàn bộ các cửa hàng tại thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Trước đó, tối 7.3, thành phố Hà Nội chính thức xác nhận một nữ bệnh nhân 26 tuổi từ châu Âu về Việt Nam đã dương tính với virus corona, trở thành bệnh nhân dịch Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Hà Nội cho biết trước tối 8.3 sẽ hoàn thành việc rà soát toàn bộ các hành khách cũng chuyến bay với nữ bệnh nhân này. Đồng thời ngay trong tối 7.3 đã khoanh vùng, cách ly khu phố Trúc Bạch – nơi bệnh nhân này ở trước khi được xác nhận nhiễm dịch.

Thông tin này đã tác động lớn tới tâm lý cộng đồng dân cư. Từ tối 7.3 tới nay, các cửa hàng bán lẻ, siêu thị tại Hà Nội đã chịu áp lực rất lớn khi người dân đổ tới mua sắm, tích trữ nhu yếu phẩm với số lượng lớn để phòng dịch.

Theo đại diện hệ thống cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini VinMart và VinMart+, người dân không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn, mà chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình.

 

Đại diện hệ thống bán lẻ này khẳng định, nguồn cung hàng hoá hiện rất dồi dào, liên tục được bổ sung trong ngày.  VinMart, VinMart+ cho biết toàn bộ hệ thống trên cả nước đã được tăng cường cung cấp các hàng hoá thiết yếu như thịt sạch MEATDeli và rau củ quả VinEco, mỳ gói, gạo, gia vị, nước rửa tay, khẩu trang ... Do đó,

Đồng hành cùng chính quyền và người dân TP Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh, Đại diện VinMart, VinMart+ nhấn mạnh người dân không cần ồ ạt đi mua đồ dự trữ, hay di chuyển khỏi nơi cư trú. Những điều này hoàn toàn không cần thiết và chỉ khiến công tác kiểm soát dịch bệnh thêm khó khăn.

Hiện, tại các cửa hàng trên toàn hệ thống VinMart và VinMart+ đều đã có nước rửa tay sát khuẩn khô để khách hàng và cả nhân viên có thể sát khuẩn tay liên tục, nhanh chóng. Đồng thời, hệ thống này khuyến khích người dân trả tiền hóa đơn mua hàng tại quầy thu ngân bằng tiền trên ứng dụng ví điện tử VinID, giảm sử dụng tiền mặt….Hệ thống bán lẻ này khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ mua sắm từ xa như VinMart Scan & Go qua ứng dụng di động VinID và bán hàng qua website VinMart.com…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội
Thời sự- PV - 22:13 03/04/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhập viện vì nuốt thuốc mà không uống nước
  Khỏe- thúy nga - 18:47 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người nghĩ nuốt một viên thuốc không có nước là vô hại mà không biết nó có thể gây rất nhiều nguy hại cho cơ thể.
 • Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020 vì dịch COVID-19
  Thời sự- Trường Phong - 18:01 03/04/2020
  Ngày 3/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.
 • Dinh dưỡng cho người trung tuổi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:51 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ở tuổi hơn 40 con người bước vào giai đoạn trung niên. Tỷ lệ và khả năng trao đổi chất cơ bản của người trung và cao tuổi sẽ có xu hướng giảm, vì vậy tổng năng lượng ăn vào có thể giảm 10-20% so với thời kỳ trước tuy nhiên sự đa dạng các món ăn thì lại không được giảm.
 • Hiểu đúng về bản tin dự báo thời tiết
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:30 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi nghe một bản tin dự báo thời tiết thì cơ sở nào để tính xác xuất đúng – sai của nó?
 • Cách bảo quản kim cương
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:21 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi có chiếc nhẫn kim cương đeo đã chục năm, gần đây tôi thấy nó bị xỉn màu. Xin hỏi bảo quản kim cương thế nào cho nó sáng bóng mãi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO