--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vĩnh Phúc: Chuẩn bị 300 giường cách ly y tế người nước ngoài đến làm việc

VĨNH THIỆU – BẢO HÂN - 09:45 31/05/2020

Cơ sở cách ly y tế tập trung, tự nguyện trong phòng chống COVID-19 tại khách sạn Dic Star có nhiệm vụ sẵn sàng tiếp nhận các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cách ly y tế tập trung tự nguyện từ ngày 10.6.

Đó là nội dung trong Quyết định 1234/QĐ-CT của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc ngày 29.5.2020.

Thời gian cách ly sẽ được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ nhiễm bệnh. Cơ sở được thành lập với quy mô 300 giường cách ly, dự kiến sẽ được hoàn thành xong công tác chuẩn bị ngày 9.6.2020. 

Tại buổi kiểm tra thực tế cơ sở cách ly y tế tập trung, tự nguyện trong phòng chống COVID-19 tại khách sạn Dic Star diễn ra sáng 30.5, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm xây dựng các phương án triển khai, tháo gỡ những khó khăn để cơ sở cách ly y tế tập trung tự nguyện tại khách sạn Dic Star hoạt động có hiệu quả nhất. Đặc biệt là công tác xét duyệt để các chuyên gia nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam; công tác y tế cho khu vực cách ly tập trung; việc đưa, đón đoàn chuyên gia từ cửa khẩu/sân bay về khách sạn Dic Star để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ, nhân viên y tế và các lực lượng khác trong khu cách ly, chống lây nhiễm chéo…

Đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn mong muốn Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc nhập cảnh của các chuyên gia nước ngoài để các chuyên gia có đủ điều kiện sang Vĩnh Phúc làm việc trong thời gian sớm nhất, thuận lợi nhất.

Ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân tỉnh, khẳng định việc lựa chọn khách sạn Dic Star làm cơ sở cách ly y tế tập trung, tự nguyện trong phòng chống COVID-19 đã thể hiện Vĩnh Phúc muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao từ nước ngoài đến công tác tại Vĩnh Phúc. 

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp khẩn trương lập danh sách các chuyên gia có nhu cầu sang Vĩnh Phúc làm việc để làm thủ tục xin cấp phép. Công an tỉnh cần có hướng dẫn để thống nhất mẫu chung cho việc xin cấp phép thủ tục nhập cảnh. Các doanh nghiệp có nhu cầu đón chuyên gia nước ngoài có trách nhiệm rà soát, báo cáo đầy đủ, chính xác và kịp thời số lượng người thời gian nhập cảnh đến Việt Nam theo đường hàng không hoặc đường bộ gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Tất cả những trường hợp chuyên gia có nhu cầu nhập cảnh sẽ được thực hiện thủ tục xin cấp phép đến ngày 10.6.2020. 

Khách sạn Dic Star Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm vận hành hoạt động của cơ sở cách ly y tế tập trung tự nguyện tại khách sạn; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, các dịch vụ buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh, khử khuẩn…phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch và các hướng dẫn của cơ quan chức năng; xây dựng phương án giá dịch vụ phù hợp trên cơ sở đáp ứng đủ các chi phí phục vụ, cơ sở vật chất; bố trí xe, phiên dịch viên và điều kiện cần thiết để đón đoàn chuyên gia nước ngoài từ cửa khẩu/sân bay về khách sạn. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO