--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vĩnh Long: Người mang niềm vui cho các đôi vợ chồng hiếm muộn

11:43 23/06/2018

Hơn 10 năm chẩn đoán, bốc thuốc, đến nay đã có hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn được Bác sĩ, Lương y Nguyễn Phú Lâm mang niềm vui cho các đôi vợ chồng hiếm muộn. Đặc biệt, trong số này, có người đã từng thất vọng vì điều trị nhiều nơi vẫn không mang lại kết quả.

Lương y Phú Lâm bên những bức ảnh kỷ niệm của các gia đình chữa hiếm muộn thành công

Đôi bàn tay kỳ diệu của vị lương y tài ba

Nhân chuyến công tác, chúng tôi trở lại thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) để thăm, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Bác sĩ, Lương y Nguyễn Phú Lâm – Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, người mang niềm đến vui cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Dù rất bận rộn với việc chẩn đoán, bốc thuốc, khám chữa bệnh cho các bệnh nhân, nhưng Bác sĩ, Lương y Nguyễn Phú Lâm vẫn tranh thủ thời gian gặp gỡ với chúng tôi. Tiếp PV ngay tại nơi bốc thuốc, Bác sĩ Lâm cười xòa nói với giọng đậm chất Nam bộ: “PV Nhà báo phải không, vào nhà uống nước rồi trò chuyện”.

Sau những ngụm trà nóng, Bác sĩ Lâm khoe với chúng tôi, vào những ngày này, có rất nhiều cuộc điện thoại của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, nay họ đã có niềm vui con cái từ khắp mọi miền đất nước gọi đến chúc mừng, gửi lời cảm ơn. Như để minh chứng, vừa dứt lời, Bác sĩ Lâm chỉ tay vào quyển nhật ký ghi lại thông tin chi tiết nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn từng đến đây điều trị và hiện đã có kết quả như mong đợi.

Có những  đôi vợ chồng cưới nhau hơn 10 năm mà không có con. Hai vợ chồng đã đi nhiều nơi chữa trị, thậm chí thụ tinh trong ống nghiệm, tốn hàng trăm triệu đồng nhưng đều thất bại. Qua lời giới thiệu từ người quen, vợ chồng họ tìm đến Bác sĩ Lâm chữa trị thành công và có một bé gái kháu khỉnh.

Theo Bác sĩ Lâm, trong suốt thời gian dài làm nghề, không thể nhớ hết hàng trăm trường hợp vô sinh hiếm muộn mà Bác sĩ Lâm điều trị khỏi. Ca điều trị hiếm muộn thành công đầu tiên là vào năm 2005. Ông đã giúp nhiều người nam giới trị chứng xuất tinh sớm, yếu sinh lý, mãn dục nam… Người bệnh từ tự ti, hạnh phúc tưởng chừng như tan vỡ đã có một gia đình yên ấm. Những người được giúp đỡ thì chẳng thể nào quên vị lương y có khuôn mặt phúc hậu này. Bằng chứng là những món quà, những cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe ông. Đó cũng chính là niềm vui quý giá của người thầy thuốc.

Vị Chủ tịch Hội Đông  y sở hữu bài thuốc quý

Chia sẻ về bí quyết chữa bệnh hiếm muộn vô sinh kỳ diệu, Bác sĩ Lâm bộc bạch: “Việc chữa trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng lắm gian nan, bởi tùy theo thể trạng của từng người, bệnh vô sinh do chồng hay vợ,…từ đó tôi sẽ có phương pháp điều trị phù hợp”. Cũng theo Bác sĩ Lâm, trong điều trị vô sinh, đối với nam thường gặp như tinh trùng yếu, viêm, teo tinh hoàn,…; Đối với nữ, chủ yếu là khí huyết và một số bệnh khác. Thành công trong điều trị hiếm muộn là ở những bài thuốc Đông y độc đáo nghiên cứu, ứng dụng. Có trường hợp cặp vợ chồng kết hôn đã vài tháng, có trường hợp đã vài năm, trên cả chục năm đã sử  dụng rất nhiều các phương pháp chữa trị, can thiệp nhưng không hiệu quả. Khi tìm đến và sử dụng bài thuốc của lương y Nguyễn Phú Lâm đã mang lại kết quả như ý. Những người tìm đến bài thuốc của gia đình ông không kể chiều dài địa lý, kéo dài từ Bắc tới Nam. Họ tin tưởng mà tìm đến. Tiếng lành đồn xa, họ truyền miệng, truyền tin, họ tìm đến, bằng mọi phương thức.

Với những cống hiến của mình, trong suốt nhiều năm qua, Bác sĩ, Lương y Nguyễn Phú Lâm vinh dự đón nhận nhiều bằng khen của các cấp. Gần đây nhất, Bác sĩ Lâm được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Bác sĩ Lâm còn đóng góp vào việc xây dựng các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn. Đây được xem là việc làm đầy ý nghĩa, rất đáng trân trọng ghi nhận.

Mỗi ngày, gia đình lương y Nguyễn Phú Lâm đều nhận được rất nhiều những tin nhắn, cuộc gọi cảm ơn từ khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc không chỉ của các ông bố, bà mẹ mà còn là niềm tự hào, là động lực của gia đình bác sĩ. Nhiều trường hợp sau khi được lương y Phú Lâm điều trị thành công còn cho con, bố mẹ đến tận nhà cảm ơn hoặc nhận ông là bố nuôi, ông nuôi.

(Tin tài trợ)

Thông tin liên hệ:

Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918151527


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sổ hộ khẩu đã hoàn thành sứ mệnh của mình
Thời sự- Sơn Hà - 07:48 28/05/2020
Các chuyên gia cho rằng việc bỏ sổ hộ khẩu, tiến tới quản lý dân cư bằng mã số định danh, cơ sở dữ liệu quốc gia là xu thế tất yếu và cần thiết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO