--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

TH - 20:21 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tối ngày 12/11, Ủy ban Dân tộc phối hợp với T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2019 với chủ đề "Đường đến ước mơ" tại Thủ đô Hà Nội.

Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc tiêu biểu.

Đến dự Lễ tuyên dương có ông Trương Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam; cùng một số Uỷ viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương.

Lễ tuyên dương năm nay vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc, tiểu biểu đại diện cho 28 dân tộc ở 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức để tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nhằm tuyên dương, khích lệ tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ, không ngại khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu khai mạc tại Lễ tuyên dương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng; tham gia các hoạt động xã hội, vận dụng kiến thức khoa học - kỹ thuật trong lao động sản xuất, đi đầu trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng lễ tuyên dương là hoạt động rất có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng, động viên khích lệ thế hệ trẻ dân tộc thiểu số cả nước đã nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, chuẩn bị những hành trang cần thiết cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, các bộ, ngành ở Trung ương, các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó cùng phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo nghề, hướng nghiệp, tổ chức sản xuất, tạo việc làm; khuyến khích thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp gắn với việc trang bị cho các em những kiến thức cần thiết như tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống để thích nghi với cuộc sống hiện đại và một nền sản xuất lớn mà chúng ta đang hướng tới.

  • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
    Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
    Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO