--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vinamilk mua công ty mẹ Sữa Mộc Châu

MINH SƠN - 16:29 22/12/2019

Vinamilk đã nâng sở hữu tại GTNFoods lên 75%, gián tiếp sở hữu 51% tại Sữa Mộc Châu.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa thông báo mua xong 79,5 triệu cổ phiếu GTN của Công ty cổ phần GTNFoods trong ngày 18 và 19/12, tăng tỷ lệ sở hữu từ 43,17% lên 75%. Phần lớn giao dịch thực hiện ngày 18/12, thời điểm sàn HoSE ghi nhận lệnh thỏa thuận cổ phiếu GTN gần 1.800 tỷ đồng.

Sau giao dịch, Vinamilk chính thức thành công ty mẹ của GTNFoods, qua đó gián tiếp sở hữu 51% quyền biểu quyết tại Sữa Mộc Châu.

Cổ phiếu GTN đã tăng hơn gấp đôi từ đầu năm. Ảnh: Trading View

Cổ phiếu GTN đã tăng hơn gấp đôi từ đầu năm. Ảnh: Trading View

Giao dịch của Vinamilk thực hiện chỉ hai ngày sau khi các cổ đông GTNFoods thông qua tờ trình cho phép Vinamilk nâng sở hữu lên 75% không qua chào mua công khai. Trước đó, cuối tháng 3, tờ trình tương tự đã bị phủ quyết bởi các thành viên Hội đồng quản trị GTNFoods.

Theo đại diện công ty, GTNFoods và Vinamilk đã trải qua nhiều vòng đàm phán kể từ khi Vinamilk trở thành cổ đông lớn, và động thái tái cấu trúc hoạt động gần đây một phần dựa trên sự tư vấn của Vinamilk.

Theo giới phân tích, gián tiếp thâu tóm Sữa Mộc Châu không chỉ mở rộng hệ sinh thái mảng sữa mà còn được đánh giá là bước đi phù hợp với Vinamilk, trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp sữa lớn nhất thị trường đang có xu hướng chững lại.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán SSI, mua lại Sữa Mộc Châu sẽ là một trong những tiền đề quan trọng hỗ trợ tăng trưởng dài hạn. Sữa Mộc Châu hiện đang chiếm khoảng 9% thị phần. Con số này, nếu căn cứ trên mục tiêu tăng trưởng hàng năm, thì cần 9 năm để Vinamilk đạt được. Bên cạnh đó, dù việc kết hợp hậu M&A còn là bài toán của tương lai, song cũng là giải pháp gia tăng hệ sinh thái sản phẩm, mở rộng thị trường.

https://vnexpress.net/kinh-doanh/vinamilk-mua-cong-ty-me-sua-moc-chau-4031127.html

  • Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ ấn tượng với siêu nhà máy sữa của Vinamilk
    Nhịp sống doanh nghiệp- N.Hà - 12:02 22/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/10/2019, Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Hoa KỳTed McKinney và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie C. Damour cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam thuộc Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk). Trực tiếp tham quan siêu nhà máy sữa hiện đại này, Thứ trưởng Ted McKinney đã đánh giá rất cao sự phát triển của Vinamilk cũng như ghi nhận các kết quả tích cực về hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---