--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viglacera tự ý san lấp mặt bằng tại dự án KCN Yên Mỹ

BẢO ANH - 08:49 23/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc xử lý vi phạm hành chính về đất đai của Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên.

Trong văn bản nêu rõ UBND tỉnh nhận được Báo cáo số 96/BC-UBND ngày 13/3/2020 của UBND Huyện Yên Mỹ phản ánh về việc Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên lấn, chiếm đất và tự ý san lấp, chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép tại địa bàn Xã Tân Lập, Huyện Yên Mỹ.

Với các hành vi vi phạm trên, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên phải khôi phục lại tình trang ban đầu của đất trước khi vi phạm và dừng ngay việc tự ý san lấp mặt bằng dự án; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ về đất theo quy định của pháp luật.

 Văn bản của UBND tỉnh Hưng Yên về việc xử lý vi phạm hành chính về đất đai của Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND Huyện Yên Mỹ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đất đai của Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/3/2020.

Được biết, ngày 17/7/2018, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên với dự án “đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên”.

Dự án này có quy mô diện tích đất sử dụng 280ha, với tổng vốn đầu tư 2.348 tỷ đồng, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 352 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 15% tổng vốn đầu tư.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Địa điểm thực hiện dự án tại các Xã Tân Lập và Trung Hòa, Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, kể từ ngày 30/5/2018.

Đáng chú ý, khi thực hiện dự án này, nhà đầu tư sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp; ưu đãi về thuế nhập khẩu (doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu); ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất (miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản theo tiến độ thực hiện từng giai đoạn).

Ngoài ra, chủ đầu tư còn được miễn tiền thuê đất 11 năm sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản. Đồng thời, nhà đầu tư phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành khi triển khai dự án.

Liên quan đến việc xử lý vi phạm tại dự án, mới đây, ngày 19/3/2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên vì đã có hành vi vi phạm: Chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không được cấp có thẩm quyền cho phép với diện tích đã san lấp khoảng 10ha; Chiếm đất nông nghiệp là đất trồng lúa tại khu vực nông thôn diện tích khoảng 2,2ha. Các hành vi vi phạm trên áp dụng tình tiết tăng nặng do Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính. Tổng số tiền phạt là 800 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ - Hưng Yên là công ty con của Tổng Công ty Viglacera. Công ty có trách nhiệm đầu tư hệ thống hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt; theo dõi, giám sát các chủ đầu tư dự án trong Khu công nghiệp Yên Mỹ chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật liên quan.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO