--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viettel thu được nhiều bài học để vươn xa hơn

TH - 15:51 15/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đây là dịp để các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp di động gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Hội nghị di động toàn cầu 2019 - Mobile World Congress (MWC 2019) diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) vừa kết thúc. Đây là dịp để các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp di động gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Góp mặt tại sự kiện này, Viettel đã giới thiệu 4 nhóm sản phẩm, giải pháp gồm: Nhóm giải pháp nhà mạng thông minh, đô thị thông minh, thiết bị đầu cuối thông minh trong lĩnh vực hàng hải và an ninh mạng.

Những sản phẩm đáng chú ý

Ông Tào Đức ThắngPhó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, năm nay 80% thời lượng hội nghị tập trung nói về 5G. Viettel đến MWC 2019 để tìm hiểu thêm về các thiết bị từ các vendor (nhà cung cấp) như trạm thu phát sóng, hệ thống mạng lõi, hệ thống truyền tải, thiết bị đầu cuối 5G đã sẵn sàng đến đâu.

Hiện tại, Viettel đã được cấp phép thử nghiệm trên 3 băng tần với 5G và cũng đang nghiên cứu sản xuất thiết bị 5G. Viettel cũng đặt mục tiêu phải dẫn đầu về chuyển dịch số ở Việt Nam không chỉ về dịch vụ mà cả trong vận hành mạng lưới và quản trị.

Viettel đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như lộ trình chuyển đổi số của một nhà mạng từ những nhà khai thác viễn thông, các nhà cung cấp giải pháp lớn của thế giới như Vodafone, Orange, Ericsson, Cisco, Juniper…Đối với vấn đề triển khai các dịch vụ trên nền tảng công nghệ 4.0, Viettel đang tìm kiếm các đối tác trong việc phối hợp cung cấp các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR)....Ngoài ra là việc tìm kiếm các xu hướng liên quan đến công nghệ, vật liệu mới phục vụ cho sản xuất các thiết bị công.

Cũng theo ông Thắng, trong lần tham dự này, hệ thống tính cước theo thời gian thực thế hệ mới của Viettel (vOCS) là một sản phẩm đáng chú ý nhất, được đem tới hội nghị trong nhóm giải pháp liên quan đến mạng lõi.

Viettel đã cung cấp vOCS cho tất cả các mạng viễn thông mà Viettel đang kinh doanh trên toàn cầu và chứng minh được năng lực cạnh tranh trong việc thiết kế gói cước ưu việt, cách tính cước… Một trong những tính năng của vOCS mà các hệ thống tính cước khác trên thế giới chưa có là thiết kế cho mỗi khách hàng một gói cước riêng biệt.

Đây là tính năng đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thị trường viễn thông ở nhiều nước trên thế giới đã bước vào giai đoạn bão hoà. Đánh giá sơ bộ, ngoài việc giới thiệu các sản phẩm, công nghệ Viettel cũng thu lượm nhiều kinh nghiệm, bài học, mở rộng nhiều đối tác tại Hội nghị, là tiền đề để Viettel vươn xa hơn.

Nhiều giải pháp thiết thực

Ngày 12/3/2019, tại Lễ khai trương Trục liên thông Văn bản Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp ký ban hành văn bản điện tử trên hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai, đánh dấu bước tiến mới cho cuộc cách mạng Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp ký ban hành văn bản điện tử trên hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai.

Việc ứng dụng “văn phòng điện tử không giấy” tại Văn phòng Chính phủ (VPCP) giúp tiết kiệm chi phí hành chính bao gồm chi phí sao chụp văn bản, chi phí gửi văn bản qua dịch vụ bưu chính… lên tới 1.100 tỷ đồng mỗi năm, gần xấp xỉ ngân sách nhà nước cho chi viện trợ.

Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc đã giúp thay đổi căn bản phương thức làm việc của cán bộ công chức VPCP trong các công tác quản lý, tiếp nhận, xử lý và ban hành các văn bản hành chính.

Thay vì trước đây chỉ các giấy tờ xử lý cần phải đến văn phòng để thực hiện thì nay các văn bản  đều được điện tử hóa trên phiên bản Mobile, rút gọn quy trình xử lý văn bản lên đến Bộ trưởng. Bên cạnh các nội dung cần phê duyệt gấp có thể xem xét ở mọi nơi mà vẫn đúng quy định. Theo chia sẻ của Chủ nhiệm VPCP, đồng chí Mai Tiến Dũng để xử lý văn bản thì bây giờ nhanh hơn gấp 5 lần so với trước đây.

Theo Viettel đã cung cấp vOCS cho tất cả các mạng viễn thông
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO