--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vietnamobile công bố hợp tác cùng IPIFICATION ra mắt dịch vụ Mobile ID

BÙI HOA - 17:18 14/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, Vietnamobile cùng IPIFICATION công bố ra mắt dịch vụ Mobile ID tại Việt Nam – Giải pháp xác thực tối ưu cho tất cả các giao dịch trên smartphone, hoàn toàn miễn phí dành cho mọi thuê bao Vietnamobile.

Mobile ID là giải pháp hoàn hảo giữa Bảo mật và Đơn giản

Theo đó, khách hàng thay vì trải qua các bước xác thực truyền thống phức tạp và ẩn chứa nhiều rủi ro như cung cấp số điện thoại và xác thực SMS OTP, nay chỉ cần ủy nhiệm cho Vietnamobile xác thực ID của thiết bị và yên tâm mọi giao dịch trên điện thoại di động sẽ được Vietnamobile tự động xác minh và đảm bảo tính bảo mật. Dịch vụ sẽ sớm được tích hợp cho người dùng Vietnamobile.

Hiện nay, việc xác thực các giao dịch trực tuyến bằng tin nhắn SMS liệu có đủ an toàn và liệu chúng ta có thể có một giao dịch vừa đơn giản nhưng vẫn bảo đảm tính an toàn cho người dùng?

Theo Viện Tiêu chuẩn và Kỹ thuật Quốc gia Mỹ (NIST), xác thực bằng tin nhắn SMS không đủ an toàn. Tin tặc có thể hack để chuyển những tin nhắn SMS đến số điện thoại không thuộc chính chủ. Các thủ thuật này tinh vi đến mức bạn sẽ không biết được tin nhắn của mình đã bị đánh cắp. NIST cũng cảnh báo những số điện thoại đăng ký trên các ứng dụng kiểu Facebook Messenger, Viber có khả năng bị hack và làm lộ mã xác thực trên SMS.  Giải pháp được thay thế là sử dụng bảo mật 2 lớp hoặc dùng mã bảo mật từ thiết bị token, tuy nhiên phương thức này khá phức tạp và gây ra gián đoạn trong giao dịch nên đa số người dùng đều cảm thấy rất phiền phức.

 

Không đòi hỏi bất kỳ thao tác từ người dùng

Dịch vụ Mobile ID sử dụng công nghệ của IPification – giải pháp bảo mật tối ưu đã được cấp bằng sáng chế Giải pháp xác thực di động sáng tạo nhất trong giải thưởng Doanh nghiệp châu Âu 2021, và được dự đoán sẽ là nền tảng cho xác thực di động của hiện tại và tương lai. Mobile ID cho phép xác thực người dùng di động tương thích bằng cách xác minh thiết bị, SIM và số điện thoại qua địa chỉ IP, mục đích ngăn chặn gian lận trong việc đăng ký và phê duyệt giao dịch trên di động. Dịch vụ Mobile ID không yêu cầu cài đặt thêm, không cần nhập mật khẩu, không yêu cầu bất kỳ thao tác nào từ người dùng.

Đại diện của Vietnamobile cho biết “Trong ba năm qua, lượng thuê bao Vietnamobile giao dịch trực tuyến tăng trưởng nhanh chóng. Với xu hướng và nhu cầu ngày càng tăng này, Vietnamobile chúng tôi mong muốn mang tới cho các thuê bao của mình nền tảng giao dịch trực tuyến an toàn và thuận tiện. Giải pháp bảo mật Mobile ID của Vietnamobile ra đời nhằm đáp ứng thực tế di động hoá khi mọi hoạt động và giao dịch trực tuyến của khách hàng đều được thực hiện trên điện thoại thông minh. Chúng tôi mong muốn khách hàng của chúng tôi sẽ có thể tận hưởng giải pháp tối ưu nhất trong vấn đề bảo mật an toàn, xác thực danh tính, thanh toán, đăng nhập”.

 “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Vietnamobile đầu tiên để đưa sản phẩm sáng tạo của IPification vào Việt Nam”, ông Stefan Kostic, Giám đốc điều hành Ipification chia sẻ. “Khi số lượng hoạt động trực tuyến của người dùng trên toàn cầu đang tăng vọt, với chung mục tiêu lấy ngừời dùng làm trung tâm, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp xác thực giao dịch và xác thực an toàn nhất, nhưng liền mạch nhất cho người dùng Vietnamobile.”

Giải pháp MobiIPification Pification được các công ty viễn thông, công nghệ, thanh toán và OTT hàng đầu như Microsoft, GBG, DataZoo, 3HongKong, Axiata Digital tin tưởng áp dụng. Hiện tại, giải pháp của IPification đã tiếp cận hơn 550 triệu thiết bị tại 18 thị trường trên toàn cầu

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, khách hàng có thể truy cập www.vietnamobile.com.vn hoặc fanpage chính thức www.facebook.com/VietnamobileVNM.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---