--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vietcombank được tăng vốn điều lệ lên hơn 37.000 tỷ đồng

TN - 13:33 02/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi tăng vốn thành công, Vietcombank sẽ vượt VietinBank trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có quyết định sửa đổi, theo đó chấp thuận cho Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tăng vốn điều lệ lên hơn37.088 tỷ đồng.

Ngày 26/4 tới đây, Vietcombank sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019. Một trong những nội dung đáng chú ý là ngân hàng sẽ tiếp tục tăng vốn, bởi kế hoạch phát hành vốn cho đối tác ngoại mới thực hiện được 1/3 trong tổng số cổ phiếu dự kiến chào bán. 

Trước đó, hồi cuối tháng 1, 2 nhà đầu tư nước ngoài là Mizuho (NHật) và GIC (Singapore) cũng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận mua thêm cổ phần để đảm bảo duy trì tỷ lệ sở hữu, qua đó giúp Vietcombank tăng vốn lên hơn 37.000 tỷ đồng.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---