--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam và Úc hợp tác chia sẻ đổi mới kỹ thuật số trong giáo dục

KHÁNH PHƯƠNG - 10:29 12/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian tới, bệnh dịch Covid - 19 vẫn còn nhiều tiềm ẩn khó lường, hình thức dạy và học trực tuyến sẽ tiếp tục được áp dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục Việt Nam.

Mới đây, tọa đàm chính sách giáo dục trực tuyến và nâng cao số hóa trong giáo dục đã được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ GD&ĐT Việt Nam, Chính phủ Úc, Đại học RMIT, Cơ quan Quản lý Chất lượng và Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học Úc (TEQSA), chính quyền bang Victoria (Úc), cũng như các trường đại học trên cả nước.

Theo ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Việt Nam đã và đang khuyến khích dạy và học trực tuyến, trực tuyến kết hợp với trực tiếp, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số ngành giáo dục.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, bối cảnh thay đổi của nền giáo dục toàn cầu là một thách thức. Với nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia giáo dục Úc sẽ hỗ trợ, chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi sang học tập trực tuyến và học tập hỗn hợp (kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Đại học RMIT đã cung cấp các chương trình đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số và đã chuyển đổi thành công hơn 5.000 môn học sang trực tuyến trên toàn cầu nhằm ứng phó với những hạn chế do Covid-19 gây ra. Tại Việt Nam, 190 môn học sẽ được rà soát và ứng dụng phương pháp tốt nhất để dạy trực tuyến, tối ưu hóa trải nghiệm sinh viên bằng cách “trực tuyến hóa” các dịch vụ như hỗ trợ học tập, thư viện, chăm sóc sức khỏe và tâm lý.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO