--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam thuộc nhóm nền kinh tế an toàn sau đại dịch Covid-19

TV - 06:38 11/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - The Economist vừa đưa ra bài viết xếp hạng tình hình tài chính 66 nền kinh tế dựa trên 4 chỉ số sức mạnh tài chính bao gồm: nợ công, nợ nước ngoài, chi phí đi vay và dự trữ ngoại hối.

 

Trong nhóm các nền kinh tế an toàn, Botswana đứng đầu, tiếp theo là Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc. Việt Nam xếp thứ 12 sau Trung Quốc và Guatemala, nhưng đứng trước Ba Lan và Nigeria với các chỉ số nợ công, nợ nước ngoài, chi phí đi vay và dự trữ ngoại hối đều ở mức ổn định cho đến mạnh. Việt Nam không có chỉ số nào thuộc diện "báo động đỏ". Ở Đông Nam Á, Việt Nam đứng sau Philippines (thứ 6) và Thái Lan (thứ 7) trong bảng xếp hạng. Kinh tế Việt Nam được đánh giá tương đối mạnh mẽ và ổn định trong cả 4 yếu tố và là một trong những nền kinh tế ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO