--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam luôn coi Đức là đối tác quan trọng

HOÀNG THỊ HOA - 21:09 12/11/2019

Chào mừng Chủ tịch Nghị viện bang Hessen Boris Rhein sang thăm làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Việt Nam luôn coi Đức là đối tác quan trọng.

Chiều 12/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ông Boris Rhein, Chủ tịch Nghị viện bang Hessen, Cộng hòa liên bang Đức.

Chào mừng Chủ tịch Nghị viện bang Hessen Boris Rhein sang thăm làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam luôn coi Đức là đối tác quan trọng. Năm 2011, hai bên đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược và nhất trí gia tăng nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược. Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Cộng hòa liên bang Đức, cũng như quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước.Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác với các bang của Đức, trong đó có bang Hessen và coi đây là mối quan hệ hợp tác kiểu mới, hiệu quả cần được thúc đẩy trong thời gian tới.  

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Boris Rhein, Chủ tịch Nghị viện bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN


Chủ tịch Nghị viện bang Hessen cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp và nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức nói chung, Việt Nam và bang Hessen nói riêng cần được gìn giữ và phát triển; khẳng định, bang Hessen rất coi trọng quan hệ hợp tác trực tiếp với Việt Nam.  

Năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò làm Chủ tịch ASEAN, Đức đảm nhiệm vài trò Chủ tịch Liên minh châu Âu. Chủ tịch Nghị viện bang Hessen cho rằng, đây sẽ là cơ hội để hai nước tăng cường hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa; đồng thời bày tỏ hy vọng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ sớm được phê chuẩn. Năm 2020, Việt Nam và Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông Boris Rhein cho biết, bang Hessen cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và bang Hessen đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam –Đức. Hai bên hợp tác sôi động trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư và giáo dục, trong đó Trường đại học Việt - Đức là một trong những mô hình hợp tác hiệu quả. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và bang Hessen đạt khoảng 1 tỷ USD, chiếm 1/8 kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam - Đức. Nhiều doanh nghiệp lớn của bang Hessen đang đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của bang Hessen với doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vị trí, tiềm lực của bang Hessen - một trong những trung tâm kinh tế, tài chính và giáo dục hàng đầu của Đức và châu Âu. Theo Chủ tịch Quốc hội, hai bên còn nhiều tiềm năng, lợi thế để có thể tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác hiệu quả hơn nữa. Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp bang Hessen sang đầu tư vào những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu và bang Hessen có thế mạnh trong các ngành như: hóa chất, dược phẩm, cơ khí chế tạo, công nghiệp phụ trợ, chế biến nông sản, sản xuất các sản phẩm cao su tự nhiên... Quốc hội Việt Nam đã ban hành hệ thống pháp luật tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Đức yên tâm hoạt động đầu tư, kinh doanh... Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Chủ tịch Nghị viện bang Hessen Boris Rhein và chính quyền bang Hessen tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại bang này.

Chủ tịch Nghị viện bang Hessen nhấn mạnh, Đức đánh giá cao tốc độ cải cách, nhất là cải cách về kinh tế của Việt Nam và xác định Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng của Đức. Đánh giá cao tinh thần hiếu học của sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Nghị viện bang Hessen cho biết, bang Hessen mong muốn tiếp tục hỗ trợ Trường đại học Việt-Đức với các hình thức thiết thực vì các sinh viên theo học tại đây sẽ là những cầu nối giữa Việt Nam và Đức cũng như với bang Hessen. Cùng với đó, bang Hessen mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên./.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thị trường đóng băng mùa dịch, M&A dự án bất động sản vẫn nở rộ
Kinh tế- Hữu Thông - 18:53 03/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Đại dịch Covid-19 đang khiến toàn nền kinh tế nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Khó khăn về nguồn vốn và đầu ra của thị trường bất động sản thời gian qua đã “vắt kiệt” sức chịu đựng của nhiều doanh nghiệp địa ốc. Điều này khiến không ít quỹ đất vàng phải đổi chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Binh chủng Hoá học khử khuẩn quận Sơn Trà phòng dịch COVID-19
  Thời sự- Nguyễn Thành - 17:32 03/08/2020
  Lính hoá học trong trang phục bảo hộ kỹ càng tiến hành phun hoá chất khử khuẩn từng khu dân cư, đến từng gốc cây, ngọn cỏ trên các tuyến đường lớn nhỏ của quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Việc phun khử khuẩn bắt đầu từ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, dọc khắp các tuyến đường, khu dân cư theo hướng từ phường An Hải Đông, phường An Hải Tây đến điểm cuối là phường Thọ Quang.
 • Mua Toyota Fortuner ưu đãi cao nhất tới 125 triệu đồng
  Xe hay- Cẩm Tú - 17:30 03/08/2020
  Kết hợp chương trình của TMV và giảm 50% lệ phí trước bạ, Toyota Fortuner lắp ráp có tổng giá trị ưu đãi lên tới 125 triệu đồng.
 • Nuôi trồng thủy sản tháng 7/2020 gặp nhiều khó khăn
  Thị trường- Tuấn Thủy - 17:20 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sản lượng thủy sản cả nước tháng 7/2020 ước đạt 783.000 tấn, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái, gồm 545.000 tấn cá (tăng 0,6%), 123.000 tấn tôm (tăng 4,7%), 115.000 tấn thủy sản các loại khác (tăng 1,9%).
 • Thang thoát hiểm tự lắp ghép
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:52 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứu Viện Khoa học An toàn Vệ sinh lao động TPHCM mới đây đã thiết kế, chế tạo thành công hệ thống thoát hiểm cho nhà phố liền kề khi hỏa hoạn xảy ra.
 • Độc hại của hóa chất giúp dâu tây tươi cả tháng
  Khoa học- Bảo Khánh - 16:12 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dâu tây Trung Quốc được vận chuyển lậu về Đà Lạt, để cả tháng vẫn tươi như vừa mới hái, có dư lượng thuốc trừ sâu gấp 3 lần cho phép và hóa chất cực độc cho sức khỏe người dùng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO