Việt Nam lọt top quốc gia có chi phí sạc ôtô điện rẻ nhất

Theo thống kê của tổ chức dữ liệu Compare The Market, Việt Nam đứng thứ 5 trong số 10 quốc gia có chi phí sạc ôtô điện rẻ nhất thế giới.
Video: Tính năng mới trên xe SUV điện Vinfast VF8.
Theo đó, chuyên trang khảo sát của Úc đã thu thập và nghiên cứu dữ liệu của 50 quốc gia khác nhau trên toàn cầu có chi phí sạc ôtô điện rẻ nhất và so sánh chúng với nhau.
Compare the Market đã chọn sử dụng hai chiếc xe Hyundai Kona để khảo sát bởi mẫu xe này hiện đang được bán cả hai phiên bản thuần điện và chạy xăng.
Viet Nam lot top quoc gia co chi phi sac oto dien re nhat
Việt Nam lọt top quốc gia có chi phí sạc ôtô điện rẻ nhất.
Trong đó, Hyundai Kona bản máy xăng được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 2.0L, mang đến quãng đường di chuyển tối đa là 806 km.

Còn Hyundai Kona bản điện sử dụng gói pin có dung lượng 39,2 kWh, mang đến phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc là 305 km.
Viet Nam lot top quoc gia co chi phi sac oto dien re nhat-Hinh-2
Kết quả khảo sát cho thấy, Việt Nam xếp hạng rẻ thứ 5 trong số các quốc gia khảo sát với chi phí sạc ôtô điện chỉ 1,55 AUD ( khoảng 24.000 đồng)/100 km. Với cùng quãng đường 100km, ôtô điện chỉ mất khoảng 24.000 đồng cho phí nhiên liệu trong khi xe chạy xăng mất đến khoảng 145.000 đồng (9,38 AUD).
Không những thế, tỷ lệ tiết kiệm nhiên liệu giữa xe điện và xăng tại Việt Nam cũng khá cao với 83.51%.
Viet Nam lot top quoc gia co chi phi sac oto dien re nhat-Hinh-3
Tại thị trường Việt Nam, phân khúc ôtô điện đang ngày càng mở rộng, điển hình nhất là dải sản phẩm đến từ VinFast.
Việt Nam xếp sau 4 quốc gia khác là Argentina 0,7 AUD (10.000 VNĐ), Malaysia 0,97 AUD (15.000 đồng), India 1,43 AUD (22,500 đồng) và UAE 1,53 AUD (23,600 đồng)/100 km.
Tại thị trường Việt Nam, phân khúc ôtô điện đang ngày càng mở rộng, điển hình nhất là dải sản phẩm đến từ VinFast.
Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam hiện cũng đã đón nhận nhiều mẫu ô tô điện của các thương hiệu nước ngoài như Porsche, Audi, Mercedes-Benz, Wuling,... Sắp tới, có thể sẽ có thêm một vài cái tên tới từ Trung Quốc như Chery, BYD hay Haima.
Theo Đời sống
4 lưu ý quan trọng khi chọn mua camera hành trình ôtô

4 lưu ý quan trọng khi chọn mua camera hành trình ôtô

Camera hành trình là một một phụ kiện quan trọng ghi lại những hình ảnh, âm thanh diễn ra khi  tham gia giao thông. Để chọn mua được 1 chiếc camera hành trình phù hợp với dòng xe và nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý những điều sau.
Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Bất chấp tất cả những ưu điểm mang tính công nghệ ở những mẫu xe sử dụng hoàn toàn camera thay cho gương chiếu hậu như Honda E và Audi E-Tron. Việc loại bỏ gương truyền thống bị hiện chưa phù hợp bởi những lý do dưới đây.
Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Theo các chuyên gia vận tải, bình xăng cần một khoảng trống cho hơi và xăng nở ra. Nếu thường xuyên đổ đầy xăng sẽ gây hại cho xe. Khi xăng đầy tràn trong bình chứa, hệ thống thu hồi hơi không thể thực hiện chức năng của nó.
back to top