--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu trong ASEAN

MINH LÂM - 09:00 19/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo gần đây nhất của ngân hàng Standard Chartered, Việt Nam tiếp tục là quốc gia mang đến nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn nhờ nền tảng vững chắc.

Ngân hàng Standard Chartered đã công bố kết quả khảo sát trong báo cáo “Kinh doanh không biên giới: Hành lang thương mại nội khối ASEAN”.

Trong đó, 80% số người được hỏi đang tập trung vào việc mở rộng kinh doanh tại Singapore để nắm bắt các cơ hội bán hàng và sản xuất, tiếp theo là Thái Lan (60%). Đứng thứ 3 trong khu vực là Việt Nam với tỷ lệ chọn 59%. Các nước còn lại là Indonesia (52%), Malaysia (49%) và Philippines (27%).

Bà Michele Wee, Giám đốc điều hành Standard Chartered Việt Nam cho biết, Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn dựa trên các nguyên tắc cơ bản như: tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, thị trường nội địa lớn, chi phí lao động thấp, lực lượng lao động dồi dào, các hiệp định thương mại tự do và có vị trí chiến lược.

Trong báo cáo của mình, Standard Chartered cho biết tầng lớp trung lưu ngày càng tăng của ASEAN và lực lượng lao động ngày càng được giáo dục tốt, cùng với việc cung cấp tài nguyên thiên nhiên, đô thị hóa nhanh chóng và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng ngày càng tăng tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng trong tương lai.

ASEAN không chỉ có tính kết nối cao thông qua các hiệp định thương mại tự do với các đối tác thương mại lớn trên toàn cầu như Mỹ, Trung Quốc và châu Âu mà còn có sự tập trung đáng kể vào thương mại và đầu tư nội khối ASEAN - mở ra cơ hội tăng trưởng mới cho các công ty trong khu vực.

Các công ty ASEAN được cho là rất lạc quan về tăng trưởng nội khối trong 12 tháng tới.

Hơn nữa, đa số những người được hỏi (67%) đồng ý rằng việc điều chỉnh mô hình kinh doanh của họ phù hợp với thực tiễn và điều kiện ngành trong ASEAN, xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp và thích ứng với hậu cần chuỗi cung ứng (66%), cũng như hiểu rõ các quy định, phương thức thanh toán và cơ sở hạ tầng khu vực (53%) là những thách thức quan trọng nhất mà họ dự đoán trong 6 - 12 tháng tới.

Để hỗ trợ tăng trưởng ở ASEAN, những người được hỏi cho biết họ đang tìm kiếm các đối tác ngân hàng có khả năng quản lý tiền mặt mạnh mẽ (52%), dịch vụ huy động vốn và tài trợ doanh nghiệp một cửa (52%) và các dịch vụ tài trợ thương mại rộng rãi (47%).

  • Cạnh tranh thu hút FDI trong ASEAN: Hợp tác để không “xuống đáy”
    Kinh tế- Tuyết Vân - 12:28 16/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Thay vì chú trọng vào yếu tố chủ chốt trong việc quyết định khu vực đầu tư FDI là xây dựng môi trường kinh doanh, các Chính phủ trong khu vực lại đang áp dụng những chính sách chỉ có lợi cho các công ty lớn của nước ngoài. Đây là một cuộc cạnh tranh cùng nhau “xuống đáy”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Pháp thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam vì liên quan chất cấm
Đời sống- Phúc Sơn - 18:10 07/12/2021
Một số lô sản phẩm của Acecook Việt Nam gồm mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu Thái được thông báo thu hồi ở Pháp vì liên quan chất cấm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---