--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam giành giải nhất cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019"

HOÀNG THANH - 10:03 30/11/2019

Trong cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin mở rộng ra khu vực ASEAN, đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt giải Nhất. Hai đội giải Nhì cũng của Việt Nam là z3r0_night (Đại học FPT) và UIT-BEAN (Đại học CNTT TP.HCM).

"Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019" là cuộc thi kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin được Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức với sự góp mặt của 12 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng thi sơ khảo và 5 đội đại diện các nước ASEAN khác là Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào và Thái Lan.

Đây là năm thứ 12 cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức cho sinh viên Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, giải Nhất chung cuộc đã thuộc về đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Just ∫du It! gồm 4 sinh viên là Đào Tuấn Linh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hoàng Thạch và Phạm Nguyễn Ngọc Biên. Đây cũng là đội thi đã giành chiến thắng áp đảo trong vòng thi sơ khảo diễn ra ngày 3/11 quy tụ 71 đội tuyển sinh viên của 31 trường đại học, học viện trên toàn quốc.

Trước đó, trong 2 năm liên tiếp 2017 và 2018, đội Just ∫du It! cũng đã vô địch vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin”.

Cách đây đúng 1 tuần, đội thi này cũng đã mang về cho Việt Nam giải Nhì Cyber SEA Game 2019 - cuộc thi kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho các đối tượng trẻ (dưới 30 tuổi) khu vực ASEAN, do Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản tổ chức tại Thái Lan. Được biết, 2/4 thành viên của đội Just ∫du It! đang thực tập và làm việc tại một số công ty an ninh mạng uy tín của Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch VNISA Vũ Quốc Khánh, công tác chuẩn bị cho cuộc thi năm nay đặc biệt khó khăn, phức tạp hơn. Thông thường, vòng chung khảo thường quy tụ từ 7 - 10 đội thi xuất sắc trong nước. Năm 2019, tổng số đội thi được nâng lên 17 đội. Điều này đặt gánh nặng lên vấn đề hạ tầng mạng, đề thi, công tác hậu cần... Riêng về hệ thống mạng, đề thi được triển khai theo hình thức tương tác trực tiếp do đó số lượng kết nối sẽ gia tăng theo cấp số nhân...

Theo infonet.vn

 
 
  • TPHCM: Vinh danh 50 thầy, cô đoạt giải thưởng Võ Trường Toản
    Giáo dục- Hữu Thông - 10:49 29/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào Tạo TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019 cho 50 thầy, cô giáo, là những tấm gương tiêu biểu, điển hình cho truyền thống tốt đẹp của đội ngũ nhà giáo TP.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Oải" vì học online
Giáo dục- Mai Nguyễn - 04:59 27/09/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cho dù, các môn học đã được Bộ GD&ĐT giảm tải chương trình để phù hợp với điều kiện Covid-19, tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết, áp lực của học sinh lại không hề giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---