--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam được bầu là Phó Chủ tịch Hiệp hội Khí tượng khu vực II Châu Á

TÔ HỘI - 08:30 30/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa gửi công điện thông báo chính thức về việc Ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam, đại diện thường trực của Việt Nam tại WMO đã được bầu vào vị trí Phó chủ tịch, Hiệp hội khí tượng khu vực II Châu Á (RA II).

Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa gửi công điện thông báo chính thức về việc ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam, đại diện thường trực của Việt Nam tại WMO đã được bầu vào vị trí Phó chủ tịch, Hiệp hội khí tượng khu vực II Châu Á (RA II). Đây là lần đầu tiên trong các nhiệm kỳ tham gia thành viên của WMO và RA II Việt Nam đã được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Hiệp hội Khí tượng khu vực II Châu Á là một trong số 6 hiệp hội thành viên của Tổ chức Khí tượng thế giới với 35 quốc gia thành viên. Phạm vi hoạt động của Hiệp hội được bao phủ một vùng rộng lớn của Ấn Độ Dương và một phần của Thái Bình Dương. Đây là một khu vực có một hệ sinh thái rộng lớn và cũng là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế phát nhanh nhất trên thế giới. Do vậy những thách thức lớn đang đặt ra cho các quốc gia trong khu vực đối với sự phát triển này đó là: Giảm thiểu thiên tai và sự tác động xấu môi trường, biến đổi khí hậu, sử dụng quá mức tài nguyên ven biển và biển, quản lý và phát triển tài nguyên nước ngọt, sử dụng đất và suy thoái đất, năng lượng, quản lý du lịch, xóa đói giảm nghèo và bảo tồn đa dạng sinh học. Do vậy, việc giám sát thời tiết và khí hậu là hết sức cần thiết nhằm từng bước giải quyết những thách thức có liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội hiện tại và cho các thế hệ tương lai.

Nhân dịp này Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới Petteri Talass đã chúc mừng và bày tỏ sẽ cùng Ban Thư ký của WMO hỗ trợ tối đa cho đại diện của Việt Nam hoàn thành vai trò chủ tịch RA II hoàn thành nhiệm vụ mới vì lợi ích của các nước thành viên trong khu vực và trên thế giới. Đây là điều kiện tốt để ngành KTTV Việt Nam tiếp tục  chủ động tham gia tích cực vào WMO, tăng cường vị thế của Việt Nam trong khu vực Châu Á, góp phần nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai, đảm bảo an ninh trong khu vực và bảo vệ chủ quyền biển đảo, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng đất nước.

Tô Hội

  • Máy đo khí tượng thông minh
    Công nghệ- 01:20 21/12/2017
    Máy đo khí tượng thông minh là ý tưởng của Nguyễn Thanh (trường THCS Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) và bạn đồng hành Nguyễn Hà Phan (trường Marie Curie, Hà Nội).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thứ trưởng Bộ Y tế: Lực lượng đặc biệt sẽ ở Đà Nẵng đến hết dịch Covid-19
Thời sự- Khánh Hồng - 15:01 04/08/2020
Bộ Y tế tung một lực lượng lớn chưa từng có trong tiền lệ vào hỗ trợ Đà Nẵng trong cuộc chiến với Covid-19. Theo thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, họ đều có nguyện vọng ở lại cho đến khi hết dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO