--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam có thêm mạng di động thứ 7

VÂN TUYẾT - 06:56 05/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông vừa cấp phép cho mạng di động thứ 7 có tên Reddi với đầu số 055 chính thức đi vào hoạt động.

 

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông vừa cấp phép cho mạng di động thứ 7 có tên Reddi với đầu số 055 chính thức đi vào hoạt động. Đây là mạng di động ảo của Công ty Cổ phần Mobicast, sử dụng nền tảng hạ tầng viễn thông của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam VNPT. Reddi là mạng di động ảo thứ 2 tại Việt Nam, ra đời sau mạng di động ảo đầu tiên của Việt Nam có tên là Itelecom. Như vậy, hiện tại, Việt Nam có 7 nhà mạng di động, trong đó 5 nhà mạng di động truyền thống là VinaPhone, MobiFone, Viettel, Gmobile, Vietnamobile và hai nhà mạng ảo là Itelecom và Reddi. Mạng di động ảo (MVNO) là mạng di động mà nhà cung cấp dịch vụ di động không sở hữu hạ tầng mạng viễn thông mà mua gói lưu lượng lớn của một nhà cung cấp dịch vụ di động khác, chia thành các gói lưu lượng nhỏ (bán lẻ lưu lượng) cho khách hàng.

  • ITelecom - mạng di động thứ 6 tại Việt Nam
    Kinh tế- Vân Tuyết - 07:26 29/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Công ty CP Viễn thông Đông Dương Telecom đã ra mắt mạng di động “ảo” đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đầu số 087. Đây là mạng di động thứ 6 tại thị trường, sau MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---