--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viên uống trắng da Hyeon White: Quảng cáo "một tấc đến giời", ai chịu trách nhiệm?

NHÃ LINH - 13:30 25/10/2021

Cục An toàn thực phẩm cho biết đã chuyển các đường link vi phạm quảng cáo về sản phẩm viên uống trắng da Hyeon White sang Bộ Thông tin và Truyền thông (đơn vị cấp giấy phép thành lập website) để xem xét xử lý theo quy định.

Như Khoa học và Đời sống số 120 đã thông tin trong bài viết: “Viên uống trắng da Hyeon White: “Tô vẽ” công dụng, cảnh báo vẫn... vi phạm”, dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thế nhưng tại một số website và trang facebook vẫn quảng cáo sản phẩm viên uống Hyeon White với công dụng giúp làm trắng da, giảm nám, cải thiện sinh lý… khiến người tiêu dùng dễ lầm tưởng sản phẩm là thuốc có thể phòng bệnh?

rr6mzlb.jpg
Hình ảnh quảng cáo sản phẩm Viên uống Hyeon White.

Để rộng đường dư luận, phóng viên liên hệ đến website và trang facebook quảng cáo sản phẩm viên uống trắng da Hyeon White đã được Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, tất cả các đơn vị này đều khẳng định là đại lý bán hàng của Công ty CP Thương mại quốc tế Hyeon Lab Việt Nam.

rgexwul.png
Ảnh chụp màn hình trang chủ website hyeonladhcm.vn do nhà phân phối Nguyễn Mai Hiên - đại lý khu vực miền Nam triển khai bán hàng và đào tạo kinh doanh online thực chiến.

Đơn cử, tại website hyeonladhcm.vn do nhà phân phối Nguyễn Mai Hiên - đại lý khu vực miền Nam triển khai bán hàng và đào tạo kinh doanh online thực chiến.

hyeon-1-1-.png

Còn tại trang https://www.facebook.com/vienu... do nhà phân phối thuộc chi nhánh của Kiều Liên đại lý khu vực TP Hà Nội quản lý.

Để làm rõ kết quả xử lý vi phạm quảng cáo viên uống trắng da Hyeon White, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Trao đổi qua điện thoại, ông Phong cho biết, Cục An toàn thực phẩm đã chuyển các đường link vi phạm sang Bộ Thông tin và Truyền thông (đơn vị cấp giấy phép thành lập website) để xem xét xử lý theo quy định.

hyeon-2-1-.png
Thông tin quảng cáo sản phẩm Viên uống trắng da Hyeon White trên Facebook.

Không rõ những nội dung quảng cáo sản phẩm viên uống trắng da Hyeon White tại những website và trang facebook nêu trên có được cơ quan chức năng cấp phép hoặc “ưu ái” hay không mà vẫn tiếp diễn vi phạm, phớt lờ cảnh báo? Liệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng của viên uống trắng da Hyeon White có được phía Công ty CP Thương mại quốc tế Hyeon Lab Việt Nam “ngầm” cho phép các đại lý bán hàng quảng cáo, hay công ty sẽ vẫn khẳng định đó lại là các trang… giả mạo?

Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử lý những website và trang facebook vi phạm trên như thế nào? Đơn vị nào chịu trách nhiệm cho những nội dung quảng cáo “một tấc đến giời” trên?

Khoa học và Đời sống sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin!


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Làm hồng vùng kín như thế nào cho an toàn?
  Khỏe- Phương Khánh - 21:36 05/08/2022
  Da vùng này cực kỳ nhạy cảm, nếu điều trị không đúng hoặc sử dụng các sản phẩm làm hồng vùng kín không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến biến chứng phức tạp.
 • Hàng trăm bệnh nhân khám cúm A mỗi ngày
  Khỏe- Thúy Nga - 21:31 05/08/2022
  Cúm A đang bùng phát tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc khiến số bệnh nhân đi khám tăng cao, đặc biệt có nhiều người tiến triển nặng và nguy kịch.
 • Nhà máy đốt rác Thiên Ý chưa đủ gỡ “nút thắt”
  Môi trường- Vân Bùi - 21:30 05/08/2022
  Nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) vừa chính thức đi vào vận hành nhằm gỡ “nút thắt” trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, những bất cập trong xử lý rác thải ở Hà Nội vẫn chưa thể tháo gỡ một sớm một chiều.
 • Lãnh đạo TP Hà Nội xúc động viếng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh
  Thời sự- Vân Bùi - 20:16 05/08/2022
  Chiều 5-8, lãnh đạo TP Hà Nội cùng hàng ngàn người dân đã đến viếng và tiễn đưa 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh về với đất mẹ, sáng mãi một cuộc đời “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số: Phức tạp, tinh vi!
  Khoa học- Vân Tuyết - 17:00 05/08/2022
  Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái diễn biến ngày một phức tạp trên môi trường số, đặc biệt là nạn hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử. Các vi phạm ngày càng tinh vi, đã và đang gây khó khăn thách thức không nhỏ cho công tác thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ...
 • 100% sinh viên Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam ra trường có việc làm
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 16:57 05/08/2022
  Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là trường đầu tiên cam kết chất lượng đào tạo: 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc.
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.