--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viện trưởng VKSND Tối cao: 'Kháng nghị giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải không sai'

HỮU CÔNG - 10:37 18/05/2020

Ông Lê Minh Trí cho biết đã báo cáo, chờ cấp thẩm quyền kết luận vì "chắc chắn việc kháng nghị giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải là không sai".

Ông Nguyễn Lâm Sanh (cử tri quận 5) nói, không bàn đến việc bị cáo có oan hay không, chỉ đề cập việc VKSND Tối cao kháng nghị là rất đúng đắn và phù hợp với hiến pháp trong bối cảnh vụ án có nhiều vấn đề chưa rõ ràng.

"Nhưng tại sao 17 thẩm phán lại bác và cho rằng kháng nghị sai luật pháp? Tôi thấy dư luận đang không thoả đáng với kết luận của phiên toà giám đốc thẩm vừa qua. Trình độ người dân giờ khác rồi, không phải cán bộ muốn làm gì làm. Tôi nghĩ Quốc hội phải có vai trò giám sát và nên đưa vấn đề Viện kháng nghị đúng hay tòa án bác kháng nghị đúng cho rõ ràng", ông Sanh nói.

 

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay. Ảnh: Hữu Công

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay. Ảnh: Hữu Công

Cử tri Mai Thanh Hà nói "không thể chấp nhận" quan điểm của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao khi cho rằng "quá trình điều tra vụ án Hồ Duy Hải có một số sai phạm nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án". "Việc này sẽ tạo ra tiền lệ rất nguy hiểm để các cơ quan điều tra tự tung tự tác, làm những việc trái pháp luật miễn là không làm sai lệch bản chất vụ án và khi xảy ra án oán thì VKS sẽ là cơ quan phải đứng ra xin lỗi", ông Hà nói.

Trong khi đó, cử tri Trần Lương Lai đề cập đến các quan điểm của nhiều đại biểu Quốc hội. "Nếu được hỏi có tin vào phát biểu của các đại biểu này không, tôi trả lời rằng hoàn toàn tin tưởng", ông Lai nói. Bởi họ đã nói lên nỗi lòng của dân, dám nói những điều mà người khác không dám. "Mong Quốc hội sẽ vào cuộc để xem xét thấu đáo vụ án này. Nếu sai thì phải sửa, trả lại cho đất nước nền công lý trong sáng".

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho biết việc kháng nghị giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải là hoàn toàn đúng pháp luật.

Theo nội dung vụ án, tối 13/1/2008 Hồ Duy Hải đến Bưu điện Cầu Voi (Long An) chơi - nơi chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (23 tuổi) và em họ tên Vân (21 tuổi) làm việc. Hải nảy sinh ý định quan hệ tình dục với chị Hồng nhưng không thực hiện được nên sát hại cô và người em.

TAND tỉnh Long An và Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên phạt bị cáo mức án tử hình. Sau nhiều năm Hải không được chấp nhận đơn xin giảm án và ân xá, gia đình anh này đi kêu oan. Đến ngày 22/11/2019, VKSND Tối cao kháng nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao giám đốc thẩm vụ án theo hướng huỷ cả hai bản án.

Hôm 8/5, Hội đồng giám đốc thẩm TAND Tối cao bác kháng nghị này.

 

  • Lối ra nào cho vụ án Hồ Duy Hải?
    Thời sự- Lâm Hoàng ​​​​​​​ - 07:39 12/05/2020
    Trước giờ, chưa có phán quyết nào của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao lại bị dư luận phản ứng trái chiều nhiều đến như vậy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chữa khỏi 293 bệnh nhân, nam phi công người Anh cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
Thời sự- Thái Bình - 19:20 01/06/2020
Bản tin lúc 18h ngày 1/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 14 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 293 ca. Hiện bệnh nhân nam phi công đã có những cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO