--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viên nén khử trùng từ bã cà phê

BẢO CHÂU - 08:48 29/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Xuất phát từ một mẹo nhỏ là sử dụng bã cà phê để vào tủ lạnh để khử mùi hôi, hai sinh viên Đại học Công nghệ TPHCM là Lê Thiên Trang và Lê Phạm Hoàn Tấn đã chế tạo thành công viên nén khử mùi từ cà phê.

Viên nén bã cà phê có thể dùng để khử mùi trong nhà vệ sinh. Để làm được viên nén này thì Tấn cho biết bã cà phê sau khi mang về phải qua công đoạn sơ chế, sau đó qua một số công đoạn bằng máy móc rồi mới đến khâu cuối cùng là ép viên.

“Câu chuyện của tụi mình bắt nguồn từ khi hai đứa cùng làm thêm tại 1 quán cà phê và khi thấy mỗi ngày quán thải ra ngoài một lượng bã cà phê khá lớn nhưng chỉ bị đưa lên xe rác và không có mục đích tái chế sử dụng. Tụi mình cảm thấy như vậy vừa lãng phí và vừa có thể gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, khách hàng phàn nàn về việc mùi hôi trong nhà vệ sinh mặc dù tụi mình được phân công dọn dẹp mỗi ngày nhưng nhà vệ sinh vẫn bị ám mùi khó chịu”, Trang chia sẻ.

Qua dự án này Trang và Tấn mong muốn mọi người càng ngày sẽ hướng đến những sản phẩm từ thiên nhiên. Sẽ quan tâm và ủng hộ các sản phẩm xanh như sản phẩm viên nén bã cà phê khử mùi nhà vệ sinh mà nhóm đang làm. Điều đó sẽ góp phần làm giảm các chất độc hại cũng như rác thải ra môi trường.

Bảo Châu

  •  Khử mùi thức ăn bị cháy
    Mẹo vặt- Hà Bình - 09:06 18/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Đồ ăn bị cháy có mùi khét rất khó chịu, làm thế nào để khử sạch mùi? Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Pha Lê (Hà Nội),  ngay khi phát hiện ra mùi khét từ thức ăn, bạn cần tắt bếp ngay lập tức.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các đại biểu Đại hội Đảng XIII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thời sự- Nhóm PV - 07:00 25/01/2021
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hơn 1.500 đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp trù bị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO