--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viện kiểm sát khẳng định truy tố ông Đinh La Thăng là không oan

TÂN CHÂU - 07:28 20/12/2020

Hôm qua (19/12), tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xử vụ sai phạm liên quan Dự án cao tốc TPHCM-Trung Lương, Hội đồng xét xử đã cho đại diện Viện kiểm sát (VKS) tranh tụng với bị cáo và luật sư.

Sau khi nghe các bên trình bày phần bào chữa, VKS đối đáp lại là: Theo hồ sơ vụ án, có bút lục, lời khai bị cáo Đinh La Thăng (cựu Bộ trưởng Bộ GTVT) từng khai nhận mình biết bị cáo Đinh Ngọc Hệ (cựu Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn).

Ngoài ra, lời khai của một số người liên quan có xác định ông Hệ từng tới Bộ GTVT gặp ông Thăng. Có 7 lời khai ông Thăng giới thiệu ông Hệ tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Cơ quan điều tra đã trích xuất các cuộc gọi giữa ông Thăng, Hệ và những người liên quan khác, qua đó VKS khẳng định có đủ căn cứ xác định ông Thăng có mối quan hệ với ông Hệ. Tại tòa, ông Thăng khai mình chỉ ký 2 văn bản và 1 bút phê, đối đáp lại lời khai trên, theo VKS thì hồ sơ vụ án chứng minh ông Thăng biết quá trình thực hiện đề án bán quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Trong giai đoạn bán quyền thu phí cũng có 11 văn bản ghi nơi nhận là Bộ trưởng Thăng. Khi Công ty Yên Khánh vi phạm hợp đồng chậm trả tiền mua quyền thu phí thì ông Thăng có bút phê chỉ đạo yêu cầu các bên thực hiện đúng quy định...

Từ những điều vừa nêu, VKS khẳng định đã truy tố và kết luận ông Đinh La Thăng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và phải chịu trách nhiệm chính là có cơ sở.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội tăng cường mật độ kiểm tra, giám sát phòng dịch trong 15 ngày giãn cách
Thời sự- Thanh Loan - 11:51 29/07/2021
Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành, các quận, huyện, thị xã rà soát, đánh giá toàn diện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chấn chỉnh ngay những nơi thực hiện chưa đầy đủ; chủ động tăng thêm cường độ, mật độ kiểm tra, giám sát để đảm bảo duy trì liên tục 15 ngày giãn cách theo quy định, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Coi thường bệnh tật
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 13:37 29/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh đái tháo đường là một bệnh nguy hiểm vì phần lớn bệnh diễn biến âm thầm trong nhiều năm mới có biểu hiện, do đó khi phát hiện, người bệnh đã có nhiều biến chứng.
 • Nhà hát online: Xu thế phát triển tất yếu của nghệ thuật biểu diễn
  Đời sống- Phương Lan - 13:15 29/07/2021
  Giải pháp đưa nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ nhân dân thông qua nhà hát online, sân khấu online là cách thức phù hợp nhất để đưa nghệ thuật đến với khán giả trong bối cảnh COVID-19..
 • Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hồng
  Môi trường- Kim Anh - 12:45 29/07/2021
  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng và chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để nghiên cứu, đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1981, trú tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” theo quy định tại Điều 227, khoản 1, điểm đ - Bộ luật Hình sự năm 2015.
 • Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi
  Khỏe- Thục Quyên - 12:10 29/07/2021
  Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
 • Sáng 29/7: Thêm gần 660.000 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam
  Thời sự- Thái Bình - 11:37 29/07/2021
  Sáng 29/7, AstraZeneca đã chuyển về TP Hồ Chí Minh thêm 659.900 liều vắc xin COVID-19. Đây là lần giao vắc xin thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7