Thứ 6, 20/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

viem mui di ung

Ngạt mũi kéo dài

(khoahocdoisong.vn) - Ngạt mũi là tình trạng mũi bị tắc nghẽn gây khó thở, đôi khi phải thở bằng miệng. Bệnh ngạt mũi ở mỗi người một khác. Có người bị một vài ngày rồi tự khỏi nhưng có người bị ngạt kéo dài, điều trị thuốc không khỏi thì là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh.

Hắt hơi liên tục

(khoahocdoisong.vn) - Mũi rất nhạy cảm, có thể hít phải luồng không khí lạnh cũng hắt hơi. Một số hương của các loài...

Viêm mũi bội nhiễm dễ biến chứng

(khoahocdoisong.vn) - Viêm mũi bội nhiễm là một tình trạng bị viêm nhiễm xảy ra do các dị nguyên tác động đến các vùng...

Dùng thuốc gì điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Suckhoedoisong.vn - Viêm mũi dị ứng (allergic rhinitis)là một bệnh phổ biến, thường gây ra những cơn ngứa mũi, hắt hơi,...

Sống chung với viêm mũi dị ứng?

(khoahocdoisong.vn) - Viêm mũi dị ứng có thể xảy ra vào một mùa nhất định, nhưng cũng có người bị bệnh quanh năm.

Kinh nghiệm dân gian chữa viêm mũi dị ứng

Gia truyền trị bệnh - 19:25 04/12/2018
Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định.

Trời lạnh, viêm mũi dị ứng dễ tái phát

Bác sĩ của bạn - BS. Nguyễn Công Minh - 07:04 28/11/2018
Bệnh viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào đường hô hấp trên, đặc biệt hay gặp vào lúc chuyển mùa (nóng sang lạnh, rét, mưa nhiều).

Phân biệt viêm mũi dị ứng với triệu chứng hô hấp khác

Bác sĩ của bạn - 14:38 25/09/2018
Người ta dễ nhầm lẫn viêm mũi dị ứng với cảm lạnh, cúm hay các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác.

Ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng

Gia truyền trị bệnh - 05:11 02/09/2018
Ké đầu ngựa có nhiều loại như ké hoa vàng, ké hoa đào, ké đồng tiền… nhưng dùng làm thuốc để chữa viêm mũi là loại ké đầu ngựa giàu dược tính, với tên thuốc “thương nhĩ tử” trong Đông y chính là quả già phơi hay sấy khô của cây ké đầu ngựa.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng do phế khí hư

Gia truyền trị bệnh - 15:23 07/04/2018
Theo y học cổ truyền, viêm mũi dị ứng phát sinh do 2 nguyên nhân: công năng tạng phủ (chủ yếu là phế, tỳ, thận) bị rối loạn; bị phong hàn, tà khí xâm nhập. Hai yếu tố này có thể phối hợp với nhau, khiến phế khí hư nhược, sức đề kháng giảm sút, dễ sinh bệnh. Việc trị liệu phải tùy thuộc vào biểu hiện bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh.

Đẩy lùi viêm xoang, viêm mũi dị ứng nhờ tập cảm xạ

Gia truyền trị bệnh - 11:48 17/03/2018
Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là nỗi khổ của nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, khi thời tiết chuyển mùa, hay mùa đông đang đến gần. Có những người phải sống chung với căn bệnh phiền toái này suốt đời bằng các loại thuốc Tây, thảo dược, nhưng có những người bằng sự kiên trì tập luyện họ đã đẩy lùi bệnh.

Phân loại mức độ viêm mũi dị ứng

Y học và đời sống - 22:49 08/02/2018
Viêm mũi dị ứng là bệnh phổ biến với biểu hiện tại chỗ ở mũi của bệnh dị ứng toàn thân do niêm mạc mũi trở nên quá nhạy cảm với các tác nhân gây bệnh (dị nguyên).

Phương dược trị tắc mũi, đau trán, mệt mỏi

Gia truyền trị bệnh - 17:20 28/01/2018
Ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, đau đầu, mệt mỏi… do viêm mũi dị ứng rất thường gặp ở mọi lứa tuổi và đang có xu hướng gia tăng do điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm. Để trị bệnh này, y học cổ truyền dựa theo “biện chứng luận trị” trên nguyên tắc cơ bản là cấp tắc trị tiêu, hoãn tắc trị bản (bệnh cấp bách thì trị ngọn, hòa hoãn thì trị gốc).

Có nên dùng chlorpheniramin trị viêm mũi dị ứng quanh năm?

Bác sĩ của bạn - 05:37 06/01/2018
Chlorpheniramin là loại thuốc kháng histamin H1 thuộc nhóm thuốc có tác dụng chống dị ứng, được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm mũi dị ứng (theo mùa và quanh năm)…

Bệnh mũi đỏ, ngứa bên trong

Bác sĩ của bạn - 23:01 29/11/2017
nước ta, số người mắc viêm mũi dị ứng khá nhiều do không khí ô nhiễm, ngay cả khi sống hay làm việc trong các không gian cách ly với không khí ô nhiễm của đô thị, nhiều người vẫn bị bệnh viêm mũi dị ứng.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO