--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viêm mũi bội nhiễm

KHÁNH THỦY - 14:00 15/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Việc dùng xilanh rửa mũi phải đúng cách. Xịt nhẹ nhàng từng bên mũi, khi xịt nhớ mở miệng, khi xì cũng xì nhẹ từng bên một.

Chị Nguyễn Thúy Hòa (Hà Nội) bị viêm mũi bội nhiễm, mũi chị vừa ngạt, vừa viêm, tối không ngủ được. Do ngạt nên chị thở bằng mồm và viêm họng luôn. Để làm sạch dịch nhầy trong mũi, chị đã dùng xilanh để rửa mũi. Khi xịt rửa, vô tình chị xịt mạnh, nước muối lên cả tai. Nước chảy xuống họng khiến chị ho sặc sụa. Mấy ngày sau tình trạng viêm mũi, họng, ù tai diễn ra, không chịu được chị đành đi khám thì đã viêm tai giữa.

BS Trần Thị Lan (Đồng Tâm, HN) cho biết, tai và mũi, họng thông với nhau, nếu bệnh nhân xịt rửa một lượng lớn nước muối mà không điều tiết tốt rất dễ gây sặc, nước muối tràn vào đọng lại gây viêm tai. Việc dùng xilanh rửa mũi phải đúng cách. Xịt nhẹ nhàng từng bên mũi, khi xịt nhớ mở miệng, khi xì cũng xì nhẹ từng bên một. Khi mới viêm mũi nên rửa đúng cách sau đó xịt thuốc theo đơn để tránh biến chứng sang họng. Điều trị viêm mũi càng sớm càng mau khỏi, tránh chữa lai rai. Nếu viêm mũi và tai đã ù cần đi khám để được dùng thuốc ngay. Cần nhớ rằng nếu viêm đã lan sang tai điều trị thường lâu khỏi.

 

  • Đẩy lùi viêm xoang, viêm mũi dị ứng nhờ tập cảm xạ
    Gia truyền trị bệnh- 11:48 17/03/2018
    Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là nỗi khổ của nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, khi thời tiết chuyển mùa, hay mùa đông đang đến gần. Có những người phải sống chung với căn bệnh phiền toái này suốt đời bằng các loại thuốc Tây, thảo dược, nhưng có những người bằng sự kiên trì tập luyện họ đã đẩy lùi bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vùng cấm, vùng mờ ám,  vùng rụt rè
Thời sự- Anh Đào - 10:41 12/12/2019
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng nói đập cả tòa 8B Lê Trực cũng phải làm. Nhưng rồi cái “lô cốt sai phạm” vẫn ở đó, 3 tháng sau phát ngôn đầy quyết liệt của Chủ tịch thành phố, và 4 năm sau khi Thủ tướng có chỉ đạo lần đầu tháng 11.2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO