• viem khop

Nhiễm trùng nặng do tự tiêm vào ổ khớp
Khỏe- thúy nga - 08:52 16/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người đã lạm dụng, tiêm vào ổ khớp không đúng chỉ định dẫn nhiễm trùng, cứng khớp, teo cơ, tàn phế, thậm chí tử vong.
 • Các bệnh khớp thường gặp trong mùa lạnh
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 10:20 09/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự thay đổi của thời tiết kéo theo sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp, sự kết tủa của các muối, thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian trong cơ thể, thay đổi vận mạch... gây đau khớp.
 • Sản phẩm từ nọc ong hỗ trợ điều trị viêm khớp
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 11:03 02/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo nhóm nghiên cứu, từ xa xưa, nọc ong (apis mellifera) đã được sử dụng trong các bài thuốc dân gian để trị một số bệnh, nhiều nhất là đau thấp khớp.
 • Hội chứng ống cổ tay – có thể teo cơ nếu điều trị muộn
  Khỏe- PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm, Bệnh viện 103 - 15:11 25/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ống cổ tay là một ống hẹp ở cổ tay với phần đáy và các mặt bên được tạo thành từ các xương cổ tay và dây chằng ngang cổ tay là phần trên của ống. Đi trong ống cổ tay là các gân cơ gấp chung nông và gấp chung sâu các ngón tay và dây thần kinh giữa.
 • Cách nấu ăn giảm viêm khớp dạng thấp
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 05:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một số kỹ thuật nấu nướng nhất định sẽ tạo ra một lượng lớn các “sản phẩm hóa đường ở cấp cao”, gọi tắt là AGEs, kích thích các đáp ứng viêm khiến tình trạng viêm khớp dạng thấp gia tăng. Thực hiện cách nấu đúng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn để giảm tình trạng viêm.
--Quảng cáo---
 • Chớ xem thường viêm khớp cột sống
  Khỏe- B.Dương - 11:07 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp cột sống là nhóm bệnh lý có cơ chế bệnh sinh phức tạp, liên quan đến sự rối loạn điều hoà của hệ thống miễn dịch cơ thể dẫn đến biểu hiện trên nhiều nhóm cơ quan khác nhau từ các triệu chứng tại khớp như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến đến ngoài khớp như các triệu chứng phát ban trên da; viêm ruột, viêm màng bồ đào … Chính biểu đa dạng, chồng lấp của bệnh đã gây không ít khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị đối với các bác sĩ.
 • Cứng khớp, không đi lại được vì uống thuốc Nam trị vẩy nến
  Khỏe- Đức Hạnh - 18:37 30/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 2, Bệnh viện Da liễu TPHCM hiện có khoảng 10 bệnh nhân bị bệnh vẩy nến dạng nặng, biến chứng do sử dụng thuốc không đúng.
 • Khỏi viêm đa khớp nhờ luyện Tâm tỉnh giác
  Chữa bệnh không dùng thuốc- NHật Hà - 08:37 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị viêm đa khớp kết hợp với huyết áp thấp, viêm đường tiết niệu, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, gan nhiễm mỡ... khiến ông Lê Văn Thống (68 tuổi, Mỹ Lộc, Cam Lộc, Hà Tĩnh) nghĩ mình đã bị “kết án tử”.Vậy mà 8 năm nay ông không phải dùng thuốc nhờ luyện Tâm Tỉnh Giác.
 • Khỏi viêm đa khớp dạng thấp nhờ mở cửa hút
  Khỏe- Nhật Hà - 08:34 04/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống cổ và lưng khiến ông Nguyễn Văn Huân, 56 tuổi (xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) không bê nổi cơm ăn, quần áo phải có người mặc giúp...Nhờ tích cực tập luyện thu năng lượng vũ trụ vào cửa hút để cơ thể tự điều chỉnh mà ông hết đau, không phải dùng thuốc điều trị.
 • Luyện Dưỡng sinh tâm thể khỏi gai đốt sống
  Y học và đời sống- Kiều Anh - 06:29 14/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ kiên trì tập luyện Dưỡng sinh tâm thể (từ đầu năm 1997) bà  Mạch Thị Chuyên (gần 70 tuổi, khu tập thể Viện Khoa học Lâm Nghiệp Việt Nam, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) gần như đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh gai đốt sống cổ (C3, C4, C5), thoái hóa đốt sống lưng (D7, D12 và L5S1 và viêm khớp dạng thấp tay, chân, viêm khớp háng...
 • Thủng dạ dày vì điều trị khớp
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 21:01 31/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các thuốc điều trị xương khớp thường có tác dụng phụ trên dạ dày nên khi điều trị cần báo cho bác sĩ để kê thêm thuốc bảo vệ dạ dày.
 • Ba bài thuốc cổ phương trị viêm khớp dạng thấp
  Gia truyền trị bệnh- LY Phan Thị Thạnh - 20:00 18/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp (VKDT) thuộc hội chứng bệnh cơ khớp, có nhiều nguyên nhân, phần nhiều bên trong chức năng gan, thận, gân, xương bị suy yếu, bên ngoài ngoại cảm tà khí phong, hàn, thấp, tý gây ngưng đọng huyết dịch, gây đau tại khớp.
 •  Cách nhận biết suy thận mạn
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:04 17/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh thận mạn ít được phát hiện sớm, đa phần được phát hiện đã ở giai đoạn nặng. Vì vậy, cần đi kiểm tra định kỳ để tầm soát bệnh này, phát hiện sớm sẽ giúp cho có biện pháp dự phòng và điều trị để làm chậm tiến triển của bệnh thận mạn tính.
 • Giải pháp cho người thoái hóa khớp
  Khỏe- Khánh Thủy - 17:00 06/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa khớp hay viêm xương khớp là dạng viêm khớp thường gặp nhất. Bệnh gây ra đau đớn, biến dạng chi khiến cử động rất khó khăn, đôi khi không đi được, thậm chí gây tàn phế và vì thế làm giảm nghiêm trọng chất lượng sống của bệnh nhân.
 • Phẫu thuật viêm khớp dạng thấp có khỏi được bệnh?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 10:49 20/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Điều trị phẫu thuật trong viêm khớp dạng thấp không có tác dụng chữa khỏi bệnh nhưng có thể sửa chữa các di chứng và phục hồi lại các chức năng của khớp cũng như thẩm mỹ chi thể và từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
 • Mỗi thể viêm khớp một bài thuốc
  Khỏe- LY. Minh Phúc - 10:29 09/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp (VKDT) thuộc bệnh chứng cơ khớp, bệnh này có nhiều nguyên nhân, phần nhiều do (nội nhân), chức năng gan tỳ thận bị suy yếu, do (ngoại nhân) nhiễm phong, hàn, thấp gây huyết trệ đàm ngưng, gây đau tại khớp.
 • 5 lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho người bị gout
  Nhịp sống doanh nghiệp- Mi Anh - 17:23 14/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Gout là một tình trạng viêm khớp thường gặp khi nồng độ acid uric máu cao quá ngưỡng cho phép.
 • Sưng khớp nhỏ bàn tay
  Bác sĩ của bạn- MA (ghi) - 19:00 31/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thời tiết chuyển mùa, ẩm nhiều khiến nhiều người mắc bệnh xương khớp.
 • Viêm khớp vẩy nến là hai bệnh hay một?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:32 21/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc định bệnh và chữa trị viêm khớp vẩy nến không rõ ràng, ngoài tổn thương ở khớp và da, còn gặp cả tổn thương ở mắt…
 • Viêm khớp tay do ngồi máy tính nhiều
  Khoa học- Bảo Khánh - 10:41 03/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngồi máy tính nhiều, gõ bàn phím liên tục… không chỉ hại mắt, thần kinh căng thẳng, cột sống bị chèn ép mà còn có nguy cơ tràn dịch khớp khuỷu tay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO