• viem khop dang thap

Cứng khớp vai: Nguyên nhân và cách cải thiện tại nhà
Khỏe- Kiều Mi - 08:00 29/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cứng khớp vai là bệnh xương khớp khá phổ biến, đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh. Hiện nay, tình trạng này đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của người mắc.
 • Viêm khớp dạng thấp có chữa được không?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:36 01/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp dạng thấp là bệnh là bệnh tự miễn, diễn biến mạn tính. Bệnh được đặc trưng bởi tình trạng viêm nhiều khớp, gặp chủ yếu ở nữ giới, tuổi trung niên, bệnh thường diễn biến mạn tính xen kẽ các đợt viêm cấp tính.
 • Mùa đông cần tăng canxi trong khẩu phần ăn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:34 04/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong mùa đông, ở miền Bắc, nhu cầu năng lượng thường gia tăng, do đó người bệnh cần ăn đủ lượng chất dinh dưỡng. Đặc biệt, cần tăng lượng canxi trong khẩu phần ăn hằng ngày.
 • Nhận biết viêm khớp dạng thấp sớm để tránh tàn phế
  Khỏe- TS.BS Vũ Thị Thanh Hoa - 17:29 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý khớp tự miễn mạn tính với tổn thương cơ bản bắt đầu ở màng hoạt dịch của khớp. Đây là bệnh thường gặp ở nữ nhiều hơn nam.
 • Những cơn đau viêm khớp háng không báo trước ở người trẻ
  Khỏe- BSCKII Hà Tường - 09:01 30/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp xương vùng háng, gây ra những cơn đau không báo trước không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống mà còn gây ra rất nhiều những khó khăn trong việc đi lại, vận động. Bệnh thường gặp ở những người có độ tuổi từ 30 - 45 và nam giới có tỷ lệ mắc bệnh rất cao gấp khoảng 8 lần nữ giới.
--Quảng cáo---
 • 3 loại đau khớp ai cũng có thể gặp trong đời 
  Y học và đời sống- Chí Khanh (Theo Parkway) - 17:26 07/07/2020
  Theo nghiên cứu về Cuộc sống lành mạnh của Người cao tuổi Singapore năm 2016 do Tập đoàn Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia thực hiện, khoảng 1 trong 5 người cao tuổi trải qua cơn đau mãn tính. Hai trong số các khu vực thường bị ảnh hưởng là đầu gối và mắt cá chân.
 • Ăn tỏi chống Covid -19 khiến viêm khớp phát nặng
  Khỏe- Nhật Hà (ghi) - 08:45 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người bệnh tự miễn như viêm cột sống dính khớp, lupus, viêm đa khớp dạng thấp dùng thuốc Cyclosporin chớ nên ăn tỏi vì tỏi sẽ khiến thuốc không đạt hiệu quả điều trị.
 • Điều trị viêm khớp và viêm khớp dạng thấp mùa lạnh
  Khỏe- Khánh Thủy - 16:43 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp dạng thấp là dạng viêm khớp mạn tính thuộc nhóm bệnh tự miễn, tức là hệ miễn dịch tấn công “nhầm” vào màng bao hoạt dịch, là một bệnh thường gặp nhất trong các bệnh khớp.
 • Các bệnh khớp thường gặp trong mùa lạnh
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 10:20 09/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự thay đổi của thời tiết kéo theo sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp, sự kết tủa của các muối, thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian trong cơ thể, thay đổi vận mạch... gây đau khớp.
 • Cách nấu ăn giảm viêm khớp dạng thấp
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 05:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một số kỹ thuật nấu nướng nhất định sẽ tạo ra một lượng lớn các “sản phẩm hóa đường ở cấp cao”, gọi tắt là AGEs, kích thích các đáp ứng viêm khiến tình trạng viêm khớp dạng thấp gia tăng. Thực hiện cách nấu đúng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn để giảm tình trạng viêm.
 • Khỏi viêm đa khớp nhờ luyện Tâm tỉnh giác
  Chữa bệnh không dùng thuốc- NHật Hà - 08:37 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị viêm đa khớp kết hợp với huyết áp thấp, viêm đường tiết niệu, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, gan nhiễm mỡ... khiến ông Lê Văn Thống (68 tuổi, Mỹ Lộc, Cam Lộc, Hà Tĩnh) nghĩ mình đã bị “kết án tử”.Vậy mà 8 năm nay ông không phải dùng thuốc nhờ luyện Tâm Tỉnh Giác.
 • Khỏi viêm đa khớp dạng thấp nhờ mở cửa hút
  Khỏe- Nhật Hà - 08:34 04/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống cổ và lưng khiến ông Nguyễn Văn Huân, 56 tuổi (xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) không bê nổi cơm ăn, quần áo phải có người mặc giúp...Nhờ tích cực tập luyện thu năng lượng vũ trụ vào cửa hút để cơ thể tự điều chỉnh mà ông hết đau, không phải dùng thuốc điều trị.
 • Ba bài thuốc cổ phương trị viêm khớp dạng thấp
  Gia truyền trị bệnh- LY Phan Thị Thạnh - 20:00 18/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp (VKDT) thuộc hội chứng bệnh cơ khớp, có nhiều nguyên nhân, phần nhiều bên trong chức năng gan, thận, gân, xương bị suy yếu, bên ngoài ngoại cảm tà khí phong, hàn, thấp, tý gây ngưng đọng huyết dịch, gây đau tại khớp.
 •  Cách nhận biết suy thận mạn
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:04 17/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh thận mạn ít được phát hiện sớm, đa phần được phát hiện đã ở giai đoạn nặng. Vì vậy, cần đi kiểm tra định kỳ để tầm soát bệnh này, phát hiện sớm sẽ giúp cho có biện pháp dự phòng và điều trị để làm chậm tiến triển của bệnh thận mạn tính.
 • Phẫu thuật viêm khớp dạng thấp có khỏi được bệnh?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 10:49 20/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Điều trị phẫu thuật trong viêm khớp dạng thấp không có tác dụng chữa khỏi bệnh nhưng có thể sửa chữa các di chứng và phục hồi lại các chức năng của khớp cũng như thẩm mỹ chi thể và từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
 • Mỗi thể viêm khớp một bài thuốc
  Khỏe- LY. Minh Phúc - 10:29 09/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp (VKDT) thuộc bệnh chứng cơ khớp, bệnh này có nhiều nguyên nhân, phần nhiều do (nội nhân), chức năng gan tỳ thận bị suy yếu, do (ngoại nhân) nhiễm phong, hàn, thấp gây huyết trệ đàm ngưng, gây đau tại khớp.
 • Sưng khớp nhỏ bàn tay
  Bác sĩ của bạn- MA (ghi) - 19:00 31/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thời tiết chuyển mùa, ẩm nhiều khiến nhiều người mắc bệnh xương khớp.
 • Thuốc Đông y trị viêm khớp dạng thấp
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 08:03 20/02/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp dạng thấp với biểu hiện sưng khớp, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên cần phải biết cách chữa trị đúng.
 • Cách phòng các bệnh khớp gây đau khi thay đổi thời tiết
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 07:29 13/02/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sự thay đổi của thời tiết kéo theo sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể khiến xương khớp đau nhức. Cần biết cách phòng tránh.
 • Cách trị viêm khớp dạng thấp trong mùa giá lạnh
  Khỏe- Phạm Hằng - 13:37 24/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi chức năng nội tạng suy yếu phong tà xâm nhiễm, kinh lạc ứ trệ đều có thể đau cơ khớp và viêm khớp dạng thấp. Đây là bệnh thường gặp trong mùa lạnh. Y học cổ truyền có cách trị riêng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO