--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viêm đại tràng do giun

KT - 19:00 04/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ăn uống không hợp vệ sinh làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm gây ra loạn khuẩn tiêu hóa.

Hỏi: Cả đời tôi chưa bao giờ tẩy giun, gần đây tôi đau bụng, hay đi ngoài, đi khám bác sĩ nói viêm đại tràng, không biết có phải do giun hay không? Bác sĩ kê thuốc uống cho tôi trong đó có cả thuốc tẩy giun.

Hồ Đức Thắng (Ninh Bình)

PGS.TS Trần Việt Tú, Bệnh viện Đa khoa Medlatec: Ăn uống không hợp vệ sinh làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm gây ra loạn khuẩn tiêu hóa. Ăn rau sống, gỏi sống có nguy cơ nhiễm giun sán cao. Khi bị nhiễm giun sán gây ra loạn khuẩn và viêm đại tràng cấp.

Viêm đại tràng nếu không điều trị đúng có thể tái  phát, trở thành mạn tính ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Rất may là bệnh giun cách đây 15 năm rất phổ biến, soi dạ dày thường gặp bệnh nhân có giun, có bệnh nhân có tới chục con giun bò từ dưới đại tràng lên nhưng trong giai đoạn gần đây số bệnh nhân đó ít, đặc biệt giun đũa còn hiếm hơn.

Mặc dù vậy, để tránh viêm đại tràng do giun, người bệnh nên tẩy giun định kỳ. Các thuốc giun hiện nay đều rất tốt, không có độc tính, từ trẻ 3 tuổi đến người lớn đều có thể dùng để phòng bệnh được.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---