--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viêm đại tràng do giun

KT - 19:00 04/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ăn uống không hợp vệ sinh làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm gây ra loạn khuẩn tiêu hóa.

Hỏi: Cả đời tôi chưa bao giờ tẩy giun, gần đây tôi đau bụng, hay đi ngoài, đi khám bác sĩ nói viêm đại tràng, không biết có phải do giun hay không? Bác sĩ kê thuốc uống cho tôi trong đó có cả thuốc tẩy giun.

Hồ Đức Thắng (Ninh Bình)

PGS.TS Trần Việt Tú, Bệnh viện Đa khoa Medlatec: Ăn uống không hợp vệ sinh làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm gây ra loạn khuẩn tiêu hóa. Ăn rau sống, gỏi sống có nguy cơ nhiễm giun sán cao. Khi bị nhiễm giun sán gây ra loạn khuẩn và viêm đại tràng cấp.

Viêm đại tràng nếu không điều trị đúng có thể tái  phát, trở thành mạn tính ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Rất may là bệnh giun cách đây 15 năm rất phổ biến, soi dạ dày thường gặp bệnh nhân có giun, có bệnh nhân có tới chục con giun bò từ dưới đại tràng lên nhưng trong giai đoạn gần đây số bệnh nhân đó ít, đặc biệt giun đũa còn hiếm hơn.

Mặc dù vậy, để tránh viêm đại tràng do giun, người bệnh nên tẩy giun định kỳ. Các thuốc giun hiện nay đều rất tốt, không có độc tính, từ trẻ 3 tuổi đến người lớn đều có thể dùng để phòng bệnh được.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO