--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tấn công tên lửa căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq

THÁI BẰNG - 00:36 17/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các phương tiện truyền thông Iran công bố trên mạng xã hội một video mới về cuộc tấn công của tên lửa Iran vào căn cứ Ain Al-Assad, nơi lực lượng quân đội Mỹ đóng quân phía tây Iraq, trả thù cho thiếu tướng Qassem Soleimani.

Cuộc tấn công được lực lượng tên lửa mặt đất Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thực hiện ngày 8/1/2020, nhằm vào lực lượng Mỹ tại căn cứ Ain Al-Assad, một trong những căn cứ lớn nhất ở Iraq.

Video quay cảnh phòng tác chiến của IRGC và khoảnh khắc ấn nút phóng, tên lửa lao xuống căn cứ ở thuộc tỉnh Al-Anbar, miền Tây Iraq, gây ra hàng loạt vụ nổ lớn trong khu vực với ngọn lửa bốc cao hàng chục mét. Không có thông tin về thương vong của quân đội Mỹ và đồng minh, dường như quân đội Mỹ đã được báo trước thời điểm tấn công, chỉ có hàng trăm binh sĩ bị chấn thương do sóng xung kích của các vụ nổ.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iraq thực hiện cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ, đáp trả các vụ ám sát Thiếu tướng Qassem Soleimani thuộc Lực lượng Quds của IRGC và Abu Mahdi Al-Mohandis thuộc lực lượng Các Đơn vị Động viên Rộng rãi người Shitte Iraq.

Cuối năm đó, quân đội Mỹ phải triển khai tên lửa Patriot tới Iraq, lo ngại các cuộc tấn công bằng tên lửa của các lực lượng dân quân Iraq, có quan hệ trực tiếp với Iran vào Vùng Xanh ở Baghdad.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục tăng cao, khi một số thông tin cho rằng, tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ra lệnh tấn công các cơ sở hạt nhân của Cộng hòa Hồi giáo Iran, khởi động một cuộc chiến tranh quy mô lớn với quốc gia này để duy trì quyền lực.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm nhiều loại văcxin ngừa Covid-19 tốt hơn?
Khoa học- Hà Bình - 06:00 19/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ý tưởng tiêm kết hợp nhiều loại văcxin Covid-19 để có hiệu lực bảo vệ cao hơn của nhiều quốc gia, theo các chuyên gia cũng đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro cao hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO