--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Trực thăng tấn công đa nhiệm Tương lai của Sikorsky

THÁI BẰNG - 23:52 13/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhà sản xuất trực thăng Sikorsky, thành viên của Lockheed Martin, công bố một video ngắn giới thiệu nguyên mẫu máy bay trực thăng hỗn hợp Defiant X với hai cánh quạt đồng trục cứng và một cánh quạt đẩy ở đuôi.

Ý tưởng của chiếc trực thăng hỗn hợp này lần đầu tiên được Sikorsky và Boeing công bố ngày 25/1 dưới dạng máy bay trực thăng tham gia cuộc đấu thầu chương trình Máy bay tấn công tầm xa Tương lai cho Quân đội Mỹ, còn gọi là FLRAA, là chương trình thứ cấp của Chương trình Máy bay Cất cánh Thẳng đứng Tương lai có quy mô rộng lớn hơn.

Defiant X là một hệ thống phương tiện bay chiến đấu linh hoạt, cơ động, bay xa gấp đôi và nhanh gấp đôi Black Hawk, nhưng vẫn chiếm giữ một không gian tương tự. Máy bay trực thăng mới đang phát triển nhằm thay thế cho chiếc UH-60 của quân đội.

Sikorsky tuyên bố, Defiant X sẽ cách mạng hóa cách quân đội, tăng cường khả năng chiến đấu khi đối mặt với các mối đe dọa từ năm 2035 và sau này.

Theo phát biểu của công ty, Defiant X là giải pháp tốt nhất cho nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội Mỹ hôm nay và là giải pháp duy nhất có thể đối phó với các mối đe dọa tương lai.

Theo The Drive, Defiant X có cấu hình cơ bản tương tự như máy bay trực thăng hỗn hợp SB> 1, thiết kế bay lần đầu vào năm 2019. Máy bay trực thăng hỗn hợp cung cấp tốc độ tối đa cao hơn và khả năng cơ động linh hoạt hơn so với trực thăng truyền thống.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.
 • Hỏng hậu môn vì tự đi tiêm trĩ
  Khỏe- T.N (ghi) - 13:13 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người cứ thấy khối sa ra khỏi hậu môn đều cho là trĩ, không đi khám và đi tiêm dẫn đến nhiều trường hợp thuốc teo trĩ làm teo luôn cả các vùng da lân cận. Có trường hợp khiến cả mô co cứng, đau đớn, lở ra, không thể đi đại tiện được.