--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Tổ hợp Tor-M2 của Nga bắn hạ 1 UAV mini do Ba Lan sản xuất

THÁI BẰNG - 18:00 24/06/2022

Ngày 22/6, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại hoạt động chiến đấu của tổ hợp phòng không Tor-M2, đánh chặn máy bay không người lái (UAV) mini FLYEYE do Ba Lan sản xuất, trên một vùng không xác định của Ukraine.

Tor-M2 là một trong những phiên bản hiện đại hơn của tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn và tầm trung. Phiên bản mới được trang bị radar điều khiển hỏa lực có phạm vi tăng cường, có khả năng chống nhiễu cao và tấn công đồng thời 4 mục tiêu.

Tổ hợp phòng không bắn hạ UAV FLYEYE bằng tên lửa 9M338 tiên tiến, có tầm bắn 16 km và trần bay 10 km. Một tổ hợp tên lửa Tor hiện đại hóa được trang bị tới 16 tên lửa loại này.

Tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2 bắn hạ UAV trinh sát do Ba Lan sản xuất của quân đội Okraine. Video Bộ Quốc phòng Nga

FLYEYE là một UAV trinh sát gián đệp mini do WB Group Ba Lan phát triển. UAB có thời gian bay hơn 2,5 giờ và phạm vi hoạt động tối đa 180 km. UAV được trang bị một hệ thống điện quang tiên tiến, thiết bị định vị vệ tinh GPS, cho phép xác định tọa độ mục tiêu để dẫn bắn cho hỏa lực pháo binh, tên lửa.

Ba Lan đã viện trợ cho Ukraine một số lượng UAV FLYEYE lớn khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Lực lượng phòng không Nga tăng cường sử dụng tất cả các phương tiện phòng không để tiêu diệt các UAV của quân đội Ukraine trên không gian chiến trường. Hàng ngày, hàng chục UAV các loại bị bắn rơi trên các khu vực khác nhau của Ukraine, đặc biệt là vùng Donbass.

Theo thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 23/6 1.308 UAV bị bắn hạ trên chiến trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.
 • Thị trường bất động sản 5 tháng cuối năm: Khó phục hồi như kỳ vọng
  Kinh tế- Khải Hoàn - 13:30 05/08/2022
  Giới chuyên gia nhận định, trong 5 tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn, quỹ đất hạn chế, rủi ro pháp lý…