--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Thêm UAV Wing Loong của Trung Quốc trong biên chế Liên quân bị Houthi bắn hạ tại Yemen

THÁI BẰNG - 20:10 14/01/2022

Houthi (phong trào Ansar Allah) công bố video, ghi lại cảnh một máy bay không người lái (UAV) CAIG Wing Loong II do Trung Quốc sản xuất của Không quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị bắn rơi tại tỉnh Shabwah, Yemen.

Lực lượng phòng không Houthi bắn hạ chiếc UAV tại quận Ain ngày 11/1. Chuẩn tướng Yahya Sari, phát ngôn viên lực lượng kháng chiến Yemen cho biết, UAV bị "tên lửa phòng không sản xuất trong nước" bắn hạ.

Video do Houthi công bố cho thấy, chiếc UAV bốc cháy, vỡ thành nhiều mảnh rơi xuống sau khi trúng tên lửa phòng không không.

Máy bay không người lái (UAV) CAIG Wing Loong II do Trung Quốc sản xuất của Không quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị bắn rơi tại tỉnh Shabwah, Yemen.

UAV Wing Loong II có thời gian bay liên tục 32 giờ, phạm vi hoạt động 4.000 km. Những UAV trinh sát, tấn công đang có trong biên chế trang bị trong quân đội Ả rập Xê út và UAE.

Đây là chiếc UAV Wing Loong II thứ hai bị phòng không Houthi bắn hạ trong năm 2022. Chiếc đầu tiên bị bắn rơi ngày 5/1 tại quận Usaylan ở Shabwah.

Lực lượng Houthi ở Shabwah và tỉnh Ma'rib hiện đang chống trả một cuộc tấn công quy mô lớn của các lực lượng Yemen do Ả rập Xê út và UAE hậu thuẫn.

Trong chiến dịch tấn công này, không quân Liên quân Ả rập Xê út và UAV sử dụng máy bay chiến đấu và UAV với tần suất rất cao, không kích dữ dội yểm trợ cho các lực lượng của tổng thống lưu vong Yemen Mansur Hadi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---