--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video tên lửa Iskander tiêu diệt mục tiêu

THÁI BẰNG - 23:34 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố video ghi lại cuộc diễn tập bắn đạn thật của tổ hợp tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander tại thao trường Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chiến thuật tại thao trường Kapustin Yar (vùng Astrakhan), các lữ đoàn tên lửa mặt đất Quân khu phía Đông đã phóng một tên lửa đạn đạo của tổ hợp tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander tấn công mục tiêu mô phỏng một vị trí quân sự của kẻ thù giả định.

Các trắc thủ tổ hợp tên lửa chiến dịch chiến thuật (OCRK) Iskander thục luyện các kỹ năng chuyển trạng thái từ cơ động sang sẵn sàng chiến đấu, nạp tên lửa từ xe vận tải nạp đạn lên các xe phóng tự hành, thực hành phóng tên lửa vào mục tiêu theo tọa độ được cung cấp.

Ban chỉ huy diễn tập sử dụng máy bay không người lái Orlan-10 để giám sát, theo dõi hoạt động chiến đấu và kết quả bắn diễn tập. Tín hiệu video thời gian thực từ camera UAV trinh sát được truyền trực tiếp đến sở chỉ huy và kiểm soát diễn tập tại thao trường.

Đạn tên lửa Iskander có bán kính sai lệch là 5 mét trên khoảng cách bắn 500 km. Ngoài độ chính xác cao, tên lửa có ưu điểm khó đánh chặn bằng các hệ thống phòng không hiện có trong trang bị chiến đấu của các quân đội nước ngoài.

Tên lửa Iskander được phóng lên với tải trọng lớn, cơ động theo quỹ đạo thuật toán ngẫu nhiên không thể dự đoán trước. Tên lửa bay hành trình trên độ cao 50 km, nằm ngoài phạm vi tiêu diệt của hầu hết các hệ thống phòng không thông thường. Đạn lao xuống mục tiêu theo phương thẳng đứng. Tùy thuộc vào nhiệm vụ chiến đấu, Iskander có thể được lắp đặt một trong tám loại đầu đạn khác nhau – trong đó có đầu đạn hạt nhân.

Diễn tập bắn đạn thật tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander. Video Bộ Quốc phòng Nga.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giống lúa chịu mặn dẻo thơm
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:02 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Việt đã tạo sự liên kết gene và di truyền theo dòng mẹ để tạo giống lúa chịu mặn nhưng chất lượng gạo vẫn ngon.
 • Đo bức xạ mặt trời
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 16:00 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng web đo bức xạ mặt trời là kết quả nghiên cứu của Vũ Xuân Sơn Hữu, Lê Viết Thịnh, Đỗ Văn Long, Trần Quốc Ngữ, đều là sinh viên năm ba của Viện Kỹ thuật điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 •  Eximbank: Dư nợ cho vay sụt giảm, nợ xấu tăng chóng mặt
  Ngân hàng- Tuấn Thuỷ - 15:28 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kết quả kinh doanh của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - MCK: EIB) trong quý 2 gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận sau thuế giảm 76% so với cùng kỳ năm 2019. Tăng trưởng tín dụng âm nhưng nợ xấu tăng cao.
 • Dinh dưỡng bào thai kém trẻ dậy thì muộn
  Khỏe- BS Tiến Văn - 15:10 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, khẩu phần ăn của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.
 • Giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ
  Bất động sản - Hà Thu - 15:03 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 3302/QĐ-UBND giải thể Ban Chỉ đạo thành phố về cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO