--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video tên lửa Iskander tiêu diệt mục tiêu

THÁI BẰNG - 23:34 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố video ghi lại cuộc diễn tập bắn đạn thật của tổ hợp tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander tại thao trường Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chiến thuật tại thao trường Kapustin Yar (vùng Astrakhan), các lữ đoàn tên lửa mặt đất Quân khu phía Đông đã phóng một tên lửa đạn đạo của tổ hợp tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander tấn công mục tiêu mô phỏng một vị trí quân sự của kẻ thù giả định.

Các trắc thủ tổ hợp tên lửa chiến dịch chiến thuật (OCRK) Iskander thục luyện các kỹ năng chuyển trạng thái từ cơ động sang sẵn sàng chiến đấu, nạp tên lửa từ xe vận tải nạp đạn lên các xe phóng tự hành, thực hành phóng tên lửa vào mục tiêu theo tọa độ được cung cấp.

Ban chỉ huy diễn tập sử dụng máy bay không người lái Orlan-10 để giám sát, theo dõi hoạt động chiến đấu và kết quả bắn diễn tập. Tín hiệu video thời gian thực từ camera UAV trinh sát được truyền trực tiếp đến sở chỉ huy và kiểm soát diễn tập tại thao trường.

Đạn tên lửa Iskander có bán kính sai lệch là 5 mét trên khoảng cách bắn 500 km. Ngoài độ chính xác cao, tên lửa có ưu điểm khó đánh chặn bằng các hệ thống phòng không hiện có trong trang bị chiến đấu của các quân đội nước ngoài.

Tên lửa Iskander được phóng lên với tải trọng lớn, cơ động theo quỹ đạo thuật toán ngẫu nhiên không thể dự đoán trước. Tên lửa bay hành trình trên độ cao 50 km, nằm ngoài phạm vi tiêu diệt của hầu hết các hệ thống phòng không thông thường. Đạn lao xuống mục tiêu theo phương thẳng đứng. Tùy thuộc vào nhiệm vụ chiến đấu, Iskander có thể được lắp đặt một trong tám loại đầu đạn khác nhau – trong đó có đầu đạn hạt nhân.

Diễn tập bắn đạn thật tổ hợp tên lửa mặt đất Iskander. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giảm đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối
Khỏe- Khánh Thủy - 06:13 21/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tình trạng bệnh nhân ung thư phải trải qua cơn đau là rất lớn, có những bệnh nhân đau đến mức muốn tìm đến cái chết, có bệnh nhân dùng đến hơn 30 ống giảm đau morphine 1 ngày mà vẫn không có tác dụng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chăm gội đầu thành nhiễm nấm
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 06:18 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không nên gội đầu hàng ngày. Đặc biệt, cần phải chọn loại dầu phù hợp và chỉ nên dùng một loại vì dùng nhiều loại nhất là những thuốc gội đầu có độ tẩy gàu cao sẽ làm tóc khô giòn, dễ gãy, dễ rụng.
 • Máy sấy muối ớt
  Hỏi đáp- Hà Bình - 06:17 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ông Huỳnh Văn Bé, chủ cơ sở muối sấy Ngọc Yến (thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình) đã nghiên cứu, chế tạo thành công chiếc máy sấy muối ớt ướt.
 • Dùng aspirin suốt đời
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 06:16 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Aspirin có hoạt tính chống ngưng tập tiểu cầu. Thuốc được chứng minh là có tác dụng giảm tỉ lệ tử vong của các bệnh nhân nhồi máu cơ tim, đồng thời ngăn ngừa cơn đau thắt ngực. Việc dùng aspirin phải tuân theo chỉ định để tránh các biến chứng.
 • Xếp hạng hơn 1.000 công ty môi giới lao động sang Đài Loan
  Kinh tế- Nhật Nam - 06:15 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), tính theo quy mô thị trường, số người lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc là hơn 220.000 người, chỉ xếp sau Nhật Bản.
 • Quảng Ninh thí điểm thành lập Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn
  Bất động sản - TH - 05:51 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP thí điểm thành lập Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO