--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video tên lửa chống tăng phá hủy 2 xe bọc thép IS ở Iraq

THÁI BẰNG - 09:28 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cuộc chiến chống khủng bố ở Syria và Iraq trong những năm gần đây có một đặc trưng rất ấn tượng, đó là việc sử dụng rất nhiều tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) tấn công hầu hết các mục tiêu trên chiến trường.

Những vũ khí ATGM được sử dụng chống lại các thiết bị bọc thép hạng nặng, như xe tăng M1A1M Abrams, T-72 và T-55, phá hủy các phương tiện bọc thép hạng nhẹ. Như trên chiến trường Iraq, các bên tham chiến sử dụng ATGM tấn công các xe bọc thép khác nhau như Humvee, M1117, Cougar, v.v.

Lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ huấn luyện và trang bị vũ khí công bố 1 video được quay bốn năm trước. Clip ghi lại một trận đánh kịch tính giữa dân quân người Kurd và các tay súng khủng bố IS.

Các tay súng IS tiến hành cuộc tấn công bằng xe bọc thép vào trận địa phòng ngự của người Kurd. Các chiến binh người Kurd sử dụng vũ khí bộ binh đánh trả, sau đó chiếc xe bị trúng 1 một quả đạn chống tăng. Một vụ nổ lớn cùng với khói bụi mù mịt bốc lên.

Có thể theo quán tính, hoặc cũng có thể do không bị thiệt hại nghiêm trọng, chiếc xe bọc thép tiếp tục tiến về phía trước. Nhưng chỉ sau vài mét, quả tên lửa chống tăng thứ hai đánh trúng, phá hủy hoàn toàn chiếc xe.

Hai tay súng khủng bố IS tháo chạy dưới hỏa lực của súng bộ binh, đạn lửa bay liên tiếp xung quanh. Một chiếc xe bọc thép tự chế khác của IS lao đến cứu hộ các tay súng này và phơi sườn về phía các chiến binh người Kurd. Ngay lập tức, quả tên lửa có điều khiển  ATGM thứ 2 đã đánh trúng mục tiêu, chiếc xe thứ hai bị phá hủy. Cuộc tấn công bị bẻ gãy.

​​​​​​

Lực lượng dân quân người Kurd Peshmerga sử dụng tên lửa chống tăng ATGM tiêu diệt 2 xe cơ giới bọc thép IS. Video truyền thông Peshmerga

  • Video F-35 Mỹ không kích IS trên sông Tigris, Iraq
    Điểm nóng- Thái Bằng - 14:38 13/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 11.09.2019, không quân Mỹ, chủ lực là máy bay tàng hình F-25 tiến hành một cuộc không kích vào một trong những hòn đảo trên sông Tigris ở Iraq - một căn cứ địa được cho là của IS.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO