--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video quân đội Syria đánh thiệt hại nặng thánh chiến ở Idlib

THÁI BẰNG - 17:06 05/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 02.01.2020, lực lượng Hồi giáo thánh chiến tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào quân đội Syria, để tái chiếm lại một số địa bàn trên vùng đông nam Idlib.

Các nhóm thánh chiến, chủ lực là Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) bắt đầu cuộc phản công bằng hai xe đánh bom tự sát SVBIED tấn công vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria phía tây thị trấn Al-Tah.

Đơn vị tiền duyên quân đội Syria đánh chặn thành công đòn tấn công SVBIED, sau đó giao chiến ác liệt với các thánh chiến đang đột phá tuyến phòng ngự để lọt vào thị trấn.

Sau nhiều giờ giao chiến, binh sĩ quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công thánh chiến, diệt và làm bị thương một số tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham và nhóm Hồi giáo thánh chiến Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Ngày 04.01.2019, hãng Thông tấn Abkhazian (ANNA News) phát hành video mới ghi lại những tổn thất của thánh chiến trong cuộc tấn công thất bại phía đông nam Idlib.

Video cho thấy quân đội Syria phá hủy được 4 xe bán tải bọc thép, 1 xe tải bọc thép và 1 xe địa hình ATV gần thị trấn al-Tah. Quân đội Syria thu được một tăng T-62 đã chuyển đổi thành xe chở bộ binh hạng nặng (APC).

Video cũng ghi nhận một số tay súng, bao gồm cả người nước ngoài bị tiêu diệt. Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, khoảng 10 tay súng thánh chiến bị quân đội Syria tiêu diệt.

Lực lượng thánh chiến thảm bại trên vùng đông nam Idlib. Video ANNA News

Mục tiêu của thánh chiến không chỉ giành lại thị trấn al-Tah mà còn cố gắng ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria về thành phố thị trấn Ma`arat al-Nu`man. Đồng thời tìm kiếm một chiến thắng nhằm củng cố lại tinh thần của những nhóm Hồi giáo thánh chiến còn lại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.