--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Quân đội Nga phóng tên lửa Onyx tổ hợp Bastion trên vùng Bắc Cực

THÁI BẰNG - 23:37 20/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cuộc diễn tập phóng tên lửa hành trình Onyx của tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion từ căn cứ quân sự cực bắc Arctic Trefoil trên đảo Alexandra Land.

Kíp trắc thủ tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển "Bastion" thuộc Hạm đội Biển Bắc lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình chống hạm "Onyx" từ đảo Alexandra Land, nơi đặt căn cứ quân sự "Arctic Trefoil".

Mục tiêu của tên lửa là một tàu vận tải hải quân cũ đã trên biển Barents, cách trận địa phóng gần 200 km. Cuộc phóng tên lửa là một phần của đợt kiểm tra kết quả huấn luyện giai đoạn mùa hè của các đơn vị thuộc hạm đội.

Căn cứ Arctic Trefoil là cơ sở quân sự mới nhất trên vùng cực bắc của quân đội Nga. Hòn đảo nằm trong quần đảo Franz Josef Land, vượt xa Vành đai Bắc Cực, được đưa vào hoạt động năm 2017. Căn cứ có nhiệm vụ phòng không, phòng thủ tên lửa từ phía Bắc Mỹ. Trên đảo được xây dựng một sân bay hiện đại có khả năng tiếp nhận bất kỳ loại máy bay nào, cùng hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển hiện đại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình trước “dị nhân Delta”
Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 05:53 28/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Biến chủng virus Delta có thể được coi “dị nhân Delta” với tốc độ lây lan kinh khủng. Để chống lại dịch bệnh, chúng ta không thể dựa vào sự may mắn, mà phải thật tỉnh táo và bình tĩnh, phải hiểu biết rất rõ virus thì mới có cách đối phó tối ưu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tại TPHCM sẽ hoạt động vào tuần sau
  Khỏe- Bùi Hương - 06:50 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã được UBND TPHCM và Sở Y tế TPHCM chính thức chấp thuận về việc “Tạm thời chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19”. Đây cũng là Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM.
 • Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất hai phương án xét tuyển vào lớp 10
  Giáo dục- Nguyên Khôi - 06:47 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đã có tờ trình UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022, trong đó đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cho cả hệ thường và hệ chuyên.
 • Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT lý giải phổ điểm "lạ"
  Giáo dục- Minh Trí - 06:44 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời tiến hành phân tích phổ điểm các môn thi, trong đó phổ điểm môn tiếng Anh được cho là "lạ".
 • Chợ lớn nhất Vĩnh Long tạm dừng hoạt động
  Thời sự- Đình Đình - 06:43 28/07/2021
  Sau khi ghi nhận hai người mua bán rau củ nghi nhiễm nCoV, Ban Quản lý chợ Vĩnh Long thông báo tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động từ 19h ngày 27/7.
 • Chích xơ điều trị giãn tĩnh mạch
  Khỏe- PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam - 06:41 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chích xơ nghĩa là làm tắc các tĩnh mạch bị giãn bằng hóa chất. Phương pháp rất đơn giản, hiệu quả lên đến trên 80% ngay sau khi chíchv à hầu như không có biến chứng trầm trọng nào. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho một số trường hợp có chỉ định cụ thể.