--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Quân đội Nga phóng tên lửa Onyx tổ hợp Bastion trên vùng Bắc Cực

THÁI BẰNG - 23:37 20/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cuộc diễn tập phóng tên lửa hành trình Onyx của tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion từ căn cứ quân sự cực bắc Arctic Trefoil trên đảo Alexandra Land.

Kíp trắc thủ tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển "Bastion" thuộc Hạm đội Biển Bắc lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình chống hạm "Onyx" từ đảo Alexandra Land, nơi đặt căn cứ quân sự "Arctic Trefoil".

Mục tiêu của tên lửa là một tàu vận tải hải quân cũ đã trên biển Barents, cách trận địa phóng gần 200 km. Cuộc phóng tên lửa là một phần của đợt kiểm tra kết quả huấn luyện giai đoạn mùa hè của các đơn vị thuộc hạm đội.

Căn cứ Arctic Trefoil là cơ sở quân sự mới nhất trên vùng cực bắc của quân đội Nga. Hòn đảo nằm trong quần đảo Franz Josef Land, vượt xa Vành đai Bắc Cực, được đưa vào hoạt động năm 2017. Căn cứ có nhiệm vụ phòng không, phòng thủ tên lửa từ phía Bắc Mỹ. Trên đảo được xây dựng một sân bay hiện đại có khả năng tiếp nhận bất kỳ loại máy bay nào, cùng hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển hiện đại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines
Thời sự- Hoài Thu, Hiếu Công và Ngọc Tân - 19:15 02/12/2020
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngay sau khi phiên họp Chính phủ kết thúc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xác định gene chịu trách nhiệm cho sự lão hóa tế bào
  Khoa học- An Khuê - 18:40 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã dựa vào việc tái lập trình tế bào để thiết lập một mô hình tế bào già và trẻ giống hệt nhau về mặt di truyền...
 • Bệnh trầm trọng vì ngại đi kiểm tra
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 18:30 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về đường tiêu hóa hết sức đa dạng như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng, trong đó, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư đại trực tràng - bệnh rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Trật khớp vai tái phát
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:27 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trật khớp vai như trường hợp của bệnh nhân trên được chẩn đoán là sai khớp vai tái diễn, có chỉ định phẫu thuật làm vững khớp vai. Thông thường các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi để chữa trị dứt điểm.
 • Công nghệ màng điện phân hiệu suất cao cho pin thế hệ mới
  Công nghệ- Thái Bằng - 18:06 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Pin lithium-ion (Li-ion) được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử di động, xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng mạng lưới quy mô lớn. Nhưng pin lithium-ion (Li-ion) cũng có những nhược điểm đáng kể, đặc biệt là độ tin cậy trong sử dụng khi thiết bị điện tử di động ngày càng phát triển.
 • Tránh bị đục thủy tinh thể
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:51 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, tuổi thọ con người nâng cao thì các bệnh nền mãn tính cũng xuất hiện và tồn tại nhiều, ảnh hưởng đến mắt. Những người có bệnh toàn thân, ví dụ cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh chuyển hóa… chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới mắt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO