--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Quân cảnh Nga ngăn chặn đoàn xe quân sự quân đội Mỹ ở tỉnh Hasakah của Syria

THÁI BẰNG - 23:43 21/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/6, RusVesna.SU đưa tin, quân cảnh Nga ngăn chặn một cuộc hành quân tuần tra của quân đội Mỹ trên vùng đông bắc Syria do đoàn xe quân sự này đã vi phạm cơ chế giảm nguy cơ xung đột.

Đội tuần tra quân đội Mỹ gồm 4 xe bọc thép Oshkosh M-ATV và International MaxxPro tiếp cận và cơ động trên tuyến đường cao tốc M4 gần thị trấn Tell Tamr thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh al-Hasakah mà không thông báo trước cho lực lượng quân cảnh Nga. Hành vi này đã vi phạm cơ chế Giảm nguy cơ xung đột ở Syria.

Theo thỏa thuận giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, quân cảnh Nga chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho tuyến đường cao tốc chiến lược nối al-Hasakah với Raqqa và Aleppo.

Do quân đội Mỹ thực hiện cuộc hành quân tuần tiễu đã vi phạm Cơ chế giảm nguy cơ xung đột giữa Lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và SDF,  quân cảnh Nga đã chặn đường cơ động của lực lượng tuần tra Mỹ, buộc đoàn xe phải quay đầu về nơi xuất phát.

Quân cảnh Nga thường xuyên đã đối đầu với quân đội Mỹ nhiều lần kể từ khi triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trên vùng đông bắc Syria hơn một năm trước.

Lực lượng quân đội Mỹ trên vùng đông bắc Syria chỉ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các mỏ dầu lớn và hậu thuẫn cho SDF, việc quân đội Mỹ xuất hiện trên các tuyến tiếp xúc giữa các bên xung đột thường dẫn đến các vụ đọ súng giữa lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và SDF.

Mỹ đang cố gắng duy trị sự hiện diện trên vùng đông bắc Syria, hậu thuẫn cho lực lượng SDF kiểm soát chặt chẽ khu vực này nhằm mục tiêu then chốt là kiểm soát các mỏ dầu lớn của Syria và tạo điều kiện cho người Kurd tìm cách ly khai khỏi chính quyền Syria.

Quân đội Syria, người dân Ả rập ủng hộ chính quyền Damascus trên vùng miền bắc al-Hasakah đang là trở ngại chính cho chiến lược này, chính vì vậy, quân đội Mỹ thường xuyên tiến hành các cuộc tuần tra để tạo ra những mâu thuẫn giữa lực lượng dân quân người Kurd và người dân Ả rập trên vùng đông bắc Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Làm hồng vùng kín như thế nào cho an toàn?
  Khỏe- Phương Khánh - 21:36 05/08/2022
  Da vùng này cực kỳ nhạy cảm, nếu điều trị không đúng hoặc sử dụng các sản phẩm làm hồng vùng kín không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến biến chứng phức tạp.
 • Hàng trăm bệnh nhân khám cúm A mỗi ngày
  Khỏe- Thúy Nga - 21:31 05/08/2022
  Cúm A đang bùng phát tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc khiến số bệnh nhân đi khám tăng cao, đặc biệt có nhiều người tiến triển nặng và nguy kịch.
 • Nhà máy đốt rác Thiên Ý chưa đủ gỡ “nút thắt”
  Môi trường- Vân Bùi - 21:30 05/08/2022
  Nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) vừa chính thức đi vào vận hành nhằm gỡ “nút thắt” trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, những bất cập trong xử lý rác thải ở Hà Nội vẫn chưa thể tháo gỡ một sớm một chiều.
 • Lãnh đạo TP Hà Nội xúc động viếng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh
  Thời sự- Vân Bùi - 20:16 05/08/2022
  Chiều 5-8, lãnh đạo TP Hà Nội cùng hàng ngàn người dân đã đến viếng và tiễn đưa 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh về với đất mẹ, sáng mãi một cuộc đời “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số: Phức tạp, tinh vi!
  Khoa học- Vân Tuyết - 17:00 05/08/2022
  Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái diễn biến ngày một phức tạp trên môi trường số, đặc biệt là nạn hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử. Các vi phạm ngày càng tinh vi, đã và đang gây khó khăn thách thức không nhỏ cho công tác thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ...
 • 100% sinh viên Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam ra trường có việc làm
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 16:57 05/08/2022
  Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là trường đầu tiên cam kết chất lượng đào tạo: 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc.
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.