--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh

THÁI BẰNG - 21:05 13/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang hoạt động hiệu quả ở Nagorno-Karabakh. Những người tị nạn trở về hàng ngày, nhà cửa và các cơ sở dân dụng được xây dựng lại. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch, người dân đã đổ ra đường ăn mừng.

Trong thành phố không chỉ có cửa hàng và hiệu thuốc, mà cả ngân hàng, trường học, giao thông công cộng đã trở lại cuộc sống bình thường. Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Karabakh đảm bảo an ninh và kiểm soát tình hình. Tất cả cư dân địa phương đều cảm thấy an toàn và an ninh khi có sự hiện diện của các binh sĩ Nga.         

Mikhail Avakyan, cư dân thành phô Stepanakert, nói: “Trước đó, khi chiến sự chúng tôi không thể tự do đi lại trong thành phố, nhưng bây giờ chúng tôi tự do đi lại không sợ hãi, chúng tôi hài lòng với sự xuất hiện của họ”.

Nhiệm vụ ưu tiên của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trong khu vực là theo dõi chặt chẽ và kiểm soát lệnh ngừng bắn. Công binh Nga thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn quy mô lớn trong vùng Nagorno - Karabakh. Quân đội Nga cũng tham gia khôi phục cơ sở hạ tầng bị phá hủy bởi chiến tranh. Các binh sĩ Nga giúp xây dựng lại trường học, nguồn cung cấp điện và hệ thống ống nước.

Ngày càng có nhiều đoàn xe buýt chở người tị nạn đến quảng trường trung tâm thành phố Stepanakert. Gần 50.000 người tị nạn đã trở lại Karabakh. Bệnh viện dã chiến di động của Bộ Quốc phòng Nga, nằm gần Stepanakert tham gia hỗ trợ y tế cho người dân. Các bác sĩ quân đội y Nga giúp các bác sĩ chuyên khoa tại những bệnh viện thành phố và cùng đi đến những ngôi làng xa xôi để trực tiếp khám và hỗ trợ y tế cộng đồng, bao gồm cả cơ sở vật chất y tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
 • Các loại tinh dầu kích thích tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:57 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu có trong rau củ quả nhất là các loại rau thơm. Nói chung các loại tinh dầu đều có vị cay ấm tác dụng giải cảm, thông kinh lạc giảm đau, đặc biệt có khả năng diệt vi khuẩn virus, giống như kháng sinh thực vật.
 • Doanh nghiệp Trung Quốc trúng gói thầu mới tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 09:44 21/01/2021
  Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã tổ chức đấu thầu gói Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, doanh nghiệp trúng thầu là Metro Bắc Kinh - Trung Quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO