--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Lực lượng Dân chủ Syria diễn tập chung với quân đội Mỹ ở Deir Ezzor

THÁI BẰNG - 19:35 09/12/2021

Ngày 7/12, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tuyên bố tổ chức cuộc diễn tập bắn đạn thật chung với Liên quân do Mỹ dẫn đầu trên vùng đông bắc Syria.

Theo tuyên bố này, SDF tiến hành cuộc diễn tập chống các tay súng khủng bố IS, sử dụng vũ khí hiện đại hạng nhẹ và hạng nặng của quân đội Mỹ. Cuộc diễn tập được tổ chức gần thị trấn Abu Khashab trên vùng nông thôn phía bắc Deir Ezzor.

Tuyên bố nhấn mạnh: "Các lực lượng của SDF khẳng định tính liên tục trong quan hệ đối tác và hợp tác với Liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, sẵn sàng đối đầu với mối đe dọa của IS và ngăn chặn sự tái xuất hiện của tổ chức khủng bố".

Quân đội Mỹ đã đưa một số xe chiến đấu bộ binh M2A2 Bradley (IFV) của liên quân do Mỹ dẫn đầu tham gia cuộc diễn tập. Những IFV sử dụng hỏa lực thân xe và phóng tên lửa chống tăng BGM-71 TOW (ATGM).

Quân đội Mỹ cũng giới thiệu tên lửa chống tăng có điều khiển hiện đại FGM-148 Javelin (ATGM) và súng phóng lựu chống tăng AT4 cho các chiến binh SDF trong cuộc diễn tập.

Lực lượng Dân chủ Syria diễn tập chung với quân đội Mỹ ở Deir Ezzor

Liên quân do Mỹ dẫn đầu thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập bắn đạn thật tại nhà máy khí đốt CONICO và khu mỏ dầu al-Omar trên vùng nông thôn phía đông và đông nam Deir Ezzor, tham gia cuộc diễn tập là pháo binh hạng nặng, pháo phản lực và trực thăng quân sự.

Những cuộc diễn tập trận của Liên quân do Mỹ dẫn đầu và SDF trên vùng đông bắc Syria không nhằm vào các phần tử IS. Mà chủ yếu đưa ra cảnh báo thường xuyên với quân đội Syria và chính quyền Damascus.

Quân đội Mỹ không đặc biệt quan tâm đến những hoạt động khủng bố đang gia tăng của IS, cũng như nguy cơ lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tấn công. Mà chỉ quan tâm đến các mỏ dầu của Syria, đang bị người Kurd khai thác bất hợp pháp và vận chuyển sang Iraq.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.