--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video lính tăng Lào – Nga tham gia diễn tập Laros - 2019

THÁI BẰNG - 16:18 17/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 10.12.2019, Quân đội Lào và Nga bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung đầu tiên. Hơn 500 binh sĩ từ hai nước và một số xe tăng T-72B1 “Đại bàng trắng” đã tham gia diễn tập Laros - 2019 tại thao trường Ban Bành (Ban Peng) tại Lào.

Đây là cuộc diễn tập đầu tiên giữa 2 nước và cũng là dấu hiệu cho thấy sự tăng cường mối quan hệ quân sự Nga - Lào.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập huấn luyện chung đầu tiên của lính tăng Nga và Lào, lực lượng tăng Lào tham gia huấn luyện tổ chức đội hình hành quân, chiến đấu tấn công của các đơn vị chiến thuật, triển khai các hoạt động chiến đấu tiến công, chiến đấu phòng ngự, thông tin liên lạc và liên kết phối hợp với các đơn vị binh chủng.

Lính tăng Nga thực hiện những bài bắn bằng vũ khí trên tăng, kiểm tra hoạt động của hệ thống vũ khí, hệ thống động lực và chuyển động của các xe tăng mà Lào mới mua. Đồng thời tiến hành các buổi trao đổi kinh nghiệm khai thác sử dụng tăng thiết giáp, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa trong điều kiện chiến đấu.

Cơ quan tham mưu hỗn hợp Nga – Lào, chỉ huy cuộc diễn tập thống nhất ký tín hiệu chỉ huy, điều hành tác chiến và liên kết phối hợp. Các bên cùng trao đổi kinh nghiệm tác chiến của lực lượng tăng thiết giáp, theo dõi các hoạt động của những đơn vị tham gia diễn tập trên bản đồ và chỉ đạo giải quyết những tình huống chiến thuật phức tạp. Cuộc diễn tập chung sẽ kết thúc vào ngày 19.12.2019.

Video đầu tiên cuộc diễn tập chung xe tăng Nga - Lào. Video Bộ quốc phòng Nga

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo KH&ĐS trao tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 đến Biên phòng Côn Đảo và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thời sự- Hữu Thông - 05:35 03/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/4, Báo KH&ĐS đã phối hợp cùng các nhà tài trợ tiếp tục trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 7 máy rửa tay kháng khuẩn tự động, 1.300 chai nước rửa tay kháng khẩu và nhiều nhu yếu phẩm đến các chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo, Đồn Biên phòng Bến Đá, Bộ Chỉ huy Biên phòng và các chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO