--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video lính hóa học Nga huấn luyện quân đội Syria dùng súng phóng lựu nhiệt áp

THÁI BẰNG - 20:10 18/01/2022

Các huấn luyện viên quân sự Nga huấn luyện các chiến sĩ binh chủng hóa học Syria trong cuộc chiến chống lực lượng khủng bố, bảo vệ thành phố Aleppo.

Theo bài tập huấn luyện, các binh sĩ quân đội Syria thực hành sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp RPO-A Shmel tấn công công sự vững chắc của các tay súng khủng bố.

Súng phóng lựu nhiệt áp là vũ khí số lượng có hạn trong quân đội Syria. Do đó các quân nhân Syria phải thục luyện rất kỹ lưỡng mới được phép sử dụng đạn thật.

Kết quả cuộc huấn luyện cho thấy, các binh sĩ Syria sau khóa huấn luyện, với sự chăm chỉ hiếm có đã làm hài lòng các chuyên gia quân sự Nga.

Các binh sĩ quân đội Syria thực hành sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp RPO-A Shmel tấn công công sự vững chắc của các tay súng khủng bố.

Đồng thời, các huấn luyện viên Nga cũng tiếp tục nâng cao kỹ năng sử dụng các trang thiết bị đặc chủng của binh chủng hóa học.

Trong bài huấn luyện chiến đâu, các chuyên gia hóa học Nga giới thiệu trang thiết bị và nguyên tắc sử dụng đạn khói.

Nhiều binh sĩ Syria lần đầu tiên được học các loại khí tài này. Nhưng với sự nhiệt tình cao, đã nhanh chóng nắm bắt được nguyên tắc và kỹ năng sử dụng các vũ khí đặc thù của binh chủng.

Các sĩ quan chỉ huy Syria và Nga đều đánh giá tốt kết quả huấn luyện và dự kiến quay vòng nhanh quá trình khóa huấn luyện chiến đấu để những kỹ năng chiến đấu của binh chủng được mở rộng trong các lực lượng vũ trang Syria.

Lực lượng hóa học Nga huấn luyện chiến đấu trên thao trường ngoại ô Matxcova

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.