--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video làm lộ bí mật, Vệ binh Quốc gia Iran từng chiến đấu ở Aleppo, Syria

THÁI BẰNG - 23:52 12/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nguồn tin Iran công bố một video, ghi lại một đơn vị pháo binh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sử dụng pháo hạng năng 152mm D-20 bắn đạn dẫn đường bằng laser Krasnopol 152mm do Nga sản xuất tại Syria.

Đây là một video hiếm về Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), tham gia chiến dịch giải phóng Aleppo do hãng tin Tasnim công bố.

Video ghi lại cảnh lực lượngpháo binh IRGC, sử dụng đạn dẫn đường laser Krasnopol 152mm bắn phá các vị trí của kẻ thù trong một khu vực không xác định ở Aleppo.

Trước đây, Tehran thường tuyên bố, lực lượng IRGC ở Syria chủ yếu là các cố vấn quân sự và không tham chiến trực tiếp, nhưng video này cho thấy, các đơn vị IRGC đã trực tiếp chiến đấu với Quân đội Syria, Hezbollah và Lực lượng vũ trang địa phương Phòng vệ Quốc gia (NDF) trong một số chiến dịch, trong đó có chiến dịch phía nam Aleppo, chiến dịch giải phóng Deir Ezzor và đặc biệt là đánh chiếm thành phố biên giới Al-Bukamal, nơi có tuyến đường vận tải chiến lược từ Iraq vào Syria và đến Lebanon.

Các đơn vị IRGC Iran cũng như Hezbollah không đóng vai trò quan trọng trên chiến trường Syria, không có quá nhiều chiến thắng từ các lực lượng này. Trên chiến trường sa mạc Syria, lực lượng Hezbollah cũng thất bại trước các cuộc tấn công của IS. Lực lượng tác chiến chính và hiệu quả trên chiến trường Syria là sư đoàn đặc nhiệm số 25 (lực lượng Tiger), sau đó là sư đoàn cơ giới số 4, chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên chiến trường Damascus.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng thống nhất hình thức đầu tư dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Thời sự- Hoàng Hà - 21:45 25/01/2022
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội theo hình thức đầu tư hỗn hợp được chia tách thành 03 dự án thành phần. Trong đó dự án thành phần đầu tư theo hợp đồng BOT tỷ lệ vốn nhà nước không quá 50%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---