--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video làm lộ bí mật, Vệ binh Quốc gia Iran từng chiến đấu ở Aleppo, Syria

THÁI BẰNG - 23:52 12/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nguồn tin Iran công bố một video, ghi lại một đơn vị pháo binh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sử dụng pháo hạng năng 152mm D-20 bắn đạn dẫn đường bằng laser Krasnopol 152mm do Nga sản xuất tại Syria.

Đây là một video hiếm về Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), tham gia chiến dịch giải phóng Aleppo do hãng tin Tasnim công bố.

Video ghi lại cảnh lực lượngpháo binh IRGC, sử dụng đạn dẫn đường laser Krasnopol 152mm bắn phá các vị trí của kẻ thù trong một khu vực không xác định ở Aleppo.

Trước đây, Tehran thường tuyên bố, lực lượng IRGC ở Syria chủ yếu là các cố vấn quân sự và không tham chiến trực tiếp, nhưng video này cho thấy, các đơn vị IRGC đã trực tiếp chiến đấu với Quân đội Syria, Hezbollah và Lực lượng vũ trang địa phương Phòng vệ Quốc gia (NDF) trong một số chiến dịch, trong đó có chiến dịch phía nam Aleppo, chiến dịch giải phóng Deir Ezzor và đặc biệt là đánh chiếm thành phố biên giới Al-Bukamal, nơi có tuyến đường vận tải chiến lược từ Iraq vào Syria và đến Lebanon.

Các đơn vị IRGC Iran cũng như Hezbollah không đóng vai trò quan trọng trên chiến trường Syria, không có quá nhiều chiến thắng từ các lực lượng này. Trên chiến trường sa mạc Syria, lực lượng Hezbollah cũng thất bại trước các cuộc tấn công của IS. Lực lượng tác chiến chính và hiệu quả trên chiến trường Syria là sư đoàn đặc nhiệm số 25 (lực lượng Tiger), sau đó là sư đoàn cơ giới số 4, chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên chiến trường Damascus.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
 • Các loại tinh dầu kích thích tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:57 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu có trong rau củ quả nhất là các loại rau thơm. Nói chung các loại tinh dầu đều có vị cay ấm tác dụng giải cảm, thông kinh lạc giảm đau, đặc biệt có khả năng diệt vi khuẩn virus, giống như kháng sinh thực vật.
 • Doanh nghiệp Trung Quốc trúng gói thầu mới tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 09:44 21/01/2021
  Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã tổ chức đấu thầu gói Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, doanh nghiệp trúng thầu là Metro Bắc Kinh - Trung Quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO