--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Không quân Iraq phá hủy một căn cứ bí mật của IS

THÁI BẰNG - 23:04 10/10/2021

Ngày 9/10, các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Iraq (IQAF) phá hủy một điểm ẩn náu của tàn binh IS trên thung lũng al-Thalab thuộc tỉnh Diyala, miền đông Iraq.

Cơ quan Truyền thông An ninh Iraq thông báo, tất cả các tay súng khủng bố, có mặt tại nơi ẩn náu đã  bị tiêu diệt trong cuộc không kích chính xác của IQAF, nhưng không công bố con số bị tiêu diệt.

F-16 Iraq không kích căn cứ bí mật của IS.

Không quân Iraq có trong biên chế 26 máy bay chiến đấu F-16IQ Block 52. Các máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất hiện đang là lực lượng tấn công chủ lực của không quân Iraq.

IQAF trang bị cho F-16 các loại vũ khí không đối đất dẫn đường chính xác, bao gồm tên lửa AGM-65 Maverick và bom dẫn đường laser Paveway.

Lực lượng IQAF hiện đang là lực lượng chủ lực chống IS trên chiến trường Iraq theo học thuyết quân sự Mỹ.

Ngày 22/9, không quân Iraq thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào căn cứ địa bí mật của khủng bố ở Thung lũng al-Shai trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh.

Ngày 23/9, IQAF và lực lượng tình báo thực hiện một cuộc tấn công chung vào một căn cứ quan trọng của IS trên dãy núi Hamrin, dọc theo ranh giới hành chính giữa các tỉnh Saladin và Kirkuk.

Tham mưu trưởng Bộ Tổng tư lệnh Liên quân Iraq, trung tướng Abdul Amir Rasheed Yarallah gần đây cho biết IQAF sẽ tiếp tục đưa máy bay không người lái chiến đấu (UAV) CASC Rainbow CH-4B do Trung Quốc sản xuất vào sứ mệnh săn lùng và tiêu diệt IS.

Rõ ràng IQAF là lực lượng tấn công không thể tách rời và đặc biệt quan trọng của quân đội, lực lượng an ninh và tình báo Iraq, nhưng những cuộc không kích không đủ để xóa bỏ IS tại quốc gia này.

Lực lượng an ninh chống khủng bố và quân đội Iraq thường xuyên tiến hành các cuộc truy quét khủng bố, nhưng hiệu quả không cao do thường chờ đợi không quân tấn công, sau đó mới tiến hành các hoạt động chiến đấu.

Chiến thuật này khiến các hoạt động truy quét trở lên kém hiệu quả do IS khi bị không kích đã nhanh chóng tháo chạy khỏi vùng chiến sự.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống