--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Houthi tấn công Liên quân Ả rập Xê út ở tỉnh Hajjah của Yemen

THÁI BẰNG - 23:19 11/09/2021

Ngày 9/9, lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) công bố video, ghi lại một cuộc đột kích quy mô lớn vào lực lượng quân sự của tổng thống lưu vong Mansur Hadi do Ả rập Xê út hậu thuẫn ở tỉnh Hajjah, miền bắc Yemen.

Cuộc tiến công đánh vào các trận địa phòng ngự của lực lượng Hadi nằm giữa cửa khẩu al-Tol với lãnh thổ Ả rập Xê-út và thị trấn biên giới Harad gần đó.

Du kích Houthi tiến công vào các vị trí phòng ngự của lực lượng Hadi bằng vũ khí bộ binh thông thường, súng trường tấn công, lựu đạn cầm tay và súng phóng lựu chống tăng.

Các lực lượng quân sự của tổng thống Mansur Hadi do Ả rập Xê út hậu thuẫn nhanh chóng tháo chạy khỏi địa bàn, sau khi có một số binh sĩ thương vong, không có kháng cự thực sự .

Lực lượng Houthis tiến công Liên quân Ả rập Xê út ở tỉnh Hajjanh, Yemen.

Từ đầu năm 2021, lực lượng Houthi tiến hành nhiều chiến dịch quy mô lớn, tấn công và phản công vào liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu và các lực lượng quân sự của tổng thống lưu vong Mansur Hadi.

Ba trong các chiến dịch quy mô lớn nhất diễn ra ở các tỉnh Ma'rib , al-Jawfal-Bayda của Yemen . Lực lượng kháng chiến Yemen cũng thực hiện một cuộc tấn công xuyên biên giới quy mô lớn trong tỉnh Jizan, miền nam Ả rập Xê út . Hàng trăm binh sĩ liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu thiệt mạng, bị thương hoặc bị bắt tù binh trong chiến dịch này.

Thiếu tướng Yahya Sarie, phát ngôn viên lực lượng kháng chiến Yemen (Houthi), cho biết sẽ công bố chi tiết một chiến dịch quy mô lớn của phong trào AnsarAllah mới thực hiện nhằm chống Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 21/9: Hơn 464.300 ca COVID-19 đã chữa khỏi; Hà Nam tìm người đến các địa điểm liên quan đến chùm F0
Thời sự- Thái Bình - 07:03 21/09/2021
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 695.744 ca mắc COVID-19, hơn 464.300 ca đã được chữa khỏi; Hà Nam ra thông báo khẩn tìm người đã đến các địa điểm liên quan đến chùm F0 xã Phù Vân
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---