--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Hoạt động chiến đấu của tổ hợp tên lửa chiến dịch – chiến thuật Iskander

THÁI BẰNG - 17:48 21/06/2022

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, hệ thống tên lửa chiến dịch – chiến thuật Iskander chứng minh được hiệu quả tác chiến cao, uy lực vũ khí lớn và khả năng linh hoạt tác chiến trong môi trường chiến tranh hiện đại phi hat nhân.

Theo mệnh lệnh chiến đấu, kíp trắc thủ hệ thống tên lửa hành trình-chiến thuật Iskander từ vị trí ẩn nấp cơ động chiếm lĩnh trận địa chiến đấu, chuẩn bị phóng tên lửa hành trình.

Hoạt động chiến đấu của tổ hợp tên lửa chiến dịch – chiến thuật Iskander.. Video TV Zvezda

Tại sở chỉ huy – điều hành tác chiến, cứ mỗi phút lại có một báo cáo. Đài chỉ huy, điều hành tác chiến giám sát mọi hành động của kíp chiến đấu, kiểm tra hoạt động triển khai vũ khí theo định lượng thời gian được chuẩn hóa. Nếu có bất kỳ sự cố nào không diễn ra theo kế hoạch, phản ứng đối phó lập tức được thực hiện.

Theo chỉ huy trưởng khẩu đội, đài chỉ huy ở rất xa xe phóng đạn, nhưng hệ thống truyền thông đa phương tiện cho phép kiểm soát mọi hoạt động triển khai chiến đấu. Quá trình hoạt động cũng được truyền trực tiếp đến sở chỉ huy cấp trên và được kiểm soát bằng công nghệ và con người.

Tổ hợp Iskander được đưa vào vị trí chiến đấu trong vòng vài phút. Thời điểm phóng rất nhạy cảm do UAV trinh sát đối phương sẽ xác định nhanh chóng tọa độ và phản kích. Do đó, ngay sau khi phóng đạn, tổ hợp xe phóng lập tức cơ động di chuyển về vị trí ẩn nấp và ngụy trang, thực hiện công tác chuẩn bị cho lần phóng tiếp theo.

Kíp trắc thủ cho biết, mọi hành động đều được thực hiện theo đúng thời gian dự kiến, tên lửa được phóng và đánh trúng mục tiêu theo yêu cầu. Trong cuộc chiến ở Ukraine, tên lửa Iskander đóng vai trò tấn công chủ lực những mục tiêu có ý nghĩa quan trọng do độ chính xác và khả năng phá hủy của vũ khí.

Iskander thực sự là một vũ khí nguy hiểm. Phạm vi tấn công đến 500 km, uy lực đầu đạn 480 kg cho phép phá hủy những công trình công sự kiên cố nhất. Hơn thế nữa, đạn Iskander không thể đánh chặn do quỹ đạo bay phức tạp không thể dự đoán.

Các tên lửa của tổ hợp vũ khí chiến dịch - chiến thuật phóng thẳng đứng nhằm giải quyết phần tăng tốc, dễ bị tổn thương và đánh chặn bởi các tổ hợp phòng không chiến trường. Sau khi phóng, xe phóng lập tức rời khỏi vị trí bắn, tên lửa đạn đạo sau đó đi vào tầng bình lưu và bay hành trình, tên lửa hành trình bay xuống thấp bám theo địa hình trên mặt đất.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm liều vắc xin COVID-19 nhắc lại bảo vệ khỏi tái nhiễm virus 81%
Khỏe- Thúy nga - 18:20 27/06/2022
iêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. Những người từng mắc COVID-19 nếu chỉ tiêm 2 liều thì hiệu quả phòng nhập viện do tái nhiễm là 34,6%, nhưng nếu được tiêm liều nhắc thì hiệu quả này lên đến 67,6%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---