--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Hải quân Nga, Việt Nam, Trung Quốc thi đấu tranh “Sea Cup” trong ARMY-2021

THÁI BẰNG - 21:09 24/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các chiến hạm của hải quân Nga, Việt Nam và Trung Quốc đã ra khơi tham gia chặng đầu tiên cuộc thi “Sea Cup” trong khuôn khổ cuộc thi đấu ARMY-2021 trên vùng nước phía Đông Liên bang Nga.

Các thủy thủ đoàn 3 nước cùng thi đấu, thể hiện kỹ năng sử dụng vũ khí trên chiến hạm. Xạ kích được thực hiện bằng bắn phát một từ ​​súng máy cỡ lớn khi chiến hạm đang di chuyển. Phóng viên Denis Ivlev kênh truyền hình TV Zvezda theo dõi cuộc thi trên hộ tống hạm "Sovremennyi" Nga.

Hộ tống hạm Quang Trung cập bến quân cảng Vladivostok tham gia cuộc thi "Sea Cup-2021"

Hộ tống hạm đang hải hành ra cửa sông vào biển lớn. Trọng tài ghi lại và bật đồng hồ bấm giờ. Nhiệm vụ của xạ thủ súng máy là phát hiện một quả thủy lôi nổi trên khoảng cách 300-400 mét và bắn trúng mục tiêu. Đồng hồ bấm giờ sẽ bị tắt khi chiến hạm vượt qua cửa sông” - phóng viên TV Zvezda cho biết.

Thủy thủ đoàn Nga thực hiện bài thi đầu tiên. Trọng tài từ hai nước, Myanmar và Việt Nam, ghi nhận xạ thủ súng máy Nga phá hủy quả thủy lôi bằng 18 trong số 32 viên đạn của cơ số cho bài bắn.

Thủy thủ đoàn Hộ tống hạm "Sovremennyi" Nga thực hiện bài bắn thủy lôi trên cửa sông ra biển với trọng tài Việt Nam, Myanmar

Trong cuộc thi SeaCup lần này chỉ có đội của 3 quốc gia, nhưng nếu xét về tầm quan trọng của Lực lượng Hải quân trong vấn đề bảo vệ lợi ích quốc gia trên Biển và Đại dương, trong tương lai số lượng các đội tham gia thi đấu có thể tăng lên nhanh chóng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---