--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Hải quân Nga phóng mưa tên lửa diệt loạt mục tiêu tấn công hạm đội

THÁI BẰNG - 23:31 09/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 03.09.2019, Bộ Quốc phòng Nga công bố video ghi lại cảnh hạm đội Thái Bình Dương thực hiện cuộc diễn tập bắn đạn thật trên Biển Okshotsk, tiến hành 20 lần phóng các loại tên lửa phòng không chống lại cuộc tấn công đường không của kẻ thù giả định.

Trong cuộc diễn tập trên biển Okshotsk này, các chiến hạm thuộc hải đoàn Primorsky của Hạm đội Thái Bình Dương thực hiện một cuộc huấn luyện diễn tập phòng không chống lại cuộc tấn công của kẻ thù (giả định).

Khác hơn so với các cuộc diện tập thường sử dụng mục tiêu điện tử hoặc một số rất ít tên lửa mục tiêu. Lần này "quân xanh" là các khinh hạm tên lửa "Razliv" "Moroz", xuồng tên lửa "R-79" và hai khinh hạm chống ngầm.

Từ các hướng khác nhau, các chiến hạm quân xanh phóng tên lửa hành trình mục tiêu với giãn cách thời gian rất ngắn. "Quân đỏ" là tàu tuần dương tên lửa Varyag - kỳ hạm của hạm đội, khu trục hạm Bystruy, chiến hạm chống ngầm hạng nặng Đô đốc Panteleev và Đô đốc Tributs, hộ tống hạm Sovershennyy (Perfect) sẽ đánh chặn cuộc tập kích này .

Thực hiện nhiệm vụ phòng không, tuần dương kỳ hạm tên lửa Varyag đánh trả bằng các hệ thống phòng không S-300F Fort và Osa. Các tàu chống ngầm hạng nặng sử dụng hệ thống tên lửa Kinzhal (Dao găm – Dagger) và tàu khu trục tên lửa sử dụng hệ thống phòng không Uragan.

Theo thuyền trưởng hạng 2 Nikolai Voskresensky - Giám đốc Văn phòng Báo chí lực lượng Phòng không – Không quân của hạm đội Thái Bình Dương, cuộc diễn tập được giám sát bởi các máy bay trinh sát không người lái độc lập.

Những clip về cuộc diễn tập cho thấy, tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt.

Tổ hợp phòng không chiến hạm "Kinzhal – Dao găm" được thiết kế để đánh bại các cuộc không kích lớn. Các tên lửa là phiên bản cải tiến của hệ thống phòng không Buk-M1, đặt trong các modun phóng gồm 8 ống tên lửa, có tất cả tám modun phóng đặt trên chiến hạm chống ngầm hạng nặng. Đài radar phát hiện mục tiêu, dẫn đạn bằng ăng ten đa kênh được trang bị ăng ten mảng pha. Với cấu hình này, hệ thống Kinzhal có thể tiêu diệt cùng lúc 4 mục tiêu bằng 8 tên lửa phòng không.

Không quân hải quân Hạm đội Thái Bình Dương cũng được huấn luyện trong cuộc diễn tập này. Hai máy bay đánh chặn tầm cao MiG-31 cũng xuất kích truy tìm và tiêu diệt tên lửa hành trình mục tiêu tốc độ cao Malachite trên khu vực diễn tập và đã hoàn thành nhiệm vụ.

​​​​​​

Hải quân Nga diễn tập bắn đạn thật phòng không trên biển Okshotsk. Video Bộ Quốc phòng Nga


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 83 cá thể động vật hoang dã được tái thả lại tự nhiên
  Môi trường- Tô Hội - 18:20 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đêm 24/9, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương đã hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm TPHCM tái thả thành công 83 các thể động vật hoang dã về tự nhiên...
 • Kích cầu du lịch: Trải nghiệm Việt Nam an toàn và hấp dẫn
  Thời sự- Vân Tuyết - 18:10 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vừa chính thức công bố chương trình Kích cầu du lịch lần 2 - trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn.
 • Cách bón phân cho rau sạch
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 18:00 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?
 • Xác định đau khớp gối do thấp tim
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:50 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn sớm của bệnh, thấp tim thường gây viêm, đau các khớp nhỡ và nhỏ, bao gồm cả khớp gối. Tuy nhiên nếu con bạn chỉ bị sưng đau khớp gối thì chưa thể khẳng định cháu bị thấp tim. 
 • Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn vàng quốc tế trong điều trị đột quỵ
  Khỏe- An Quý - 17:40 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã được PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận Golden Angels Award cho bệnh viện đạt chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO