--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Hải quân Nga phóng mưa tên lửa diệt loạt mục tiêu tấn công hạm đội

THÁI BẰNG - 23:31 09/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 03.09.2019, Bộ Quốc phòng Nga công bố video ghi lại cảnh hạm đội Thái Bình Dương thực hiện cuộc diễn tập bắn đạn thật trên Biển Okshotsk, tiến hành 20 lần phóng các loại tên lửa phòng không chống lại cuộc tấn công đường không của kẻ thù giả định.

Trong cuộc diễn tập trên biển Okshotsk này, các chiến hạm thuộc hải đoàn Primorsky của Hạm đội Thái Bình Dương thực hiện một cuộc huấn luyện diễn tập phòng không chống lại cuộc tấn công của kẻ thù (giả định).

Khác hơn so với các cuộc diện tập thường sử dụng mục tiêu điện tử hoặc một số rất ít tên lửa mục tiêu. Lần này "quân xanh" là các khinh hạm tên lửa "Razliv" "Moroz", xuồng tên lửa "R-79" và hai khinh hạm chống ngầm.

Từ các hướng khác nhau, các chiến hạm quân xanh phóng tên lửa hành trình mục tiêu với giãn cách thời gian rất ngắn. "Quân đỏ" là tàu tuần dương tên lửa Varyag - kỳ hạm của hạm đội, khu trục hạm Bystruy, chiến hạm chống ngầm hạng nặng Đô đốc Panteleev và Đô đốc Tributs, hộ tống hạm Sovershennyy (Perfect) sẽ đánh chặn cuộc tập kích này .

Thực hiện nhiệm vụ phòng không, tuần dương kỳ hạm tên lửa Varyag đánh trả bằng các hệ thống phòng không S-300F Fort và Osa. Các tàu chống ngầm hạng nặng sử dụng hệ thống tên lửa Kinzhal (Dao găm – Dagger) và tàu khu trục tên lửa sử dụng hệ thống phòng không Uragan.

Theo thuyền trưởng hạng 2 Nikolai Voskresensky - Giám đốc Văn phòng Báo chí lực lượng Phòng không – Không quân của hạm đội Thái Bình Dương, cuộc diễn tập được giám sát bởi các máy bay trinh sát không người lái độc lập.

Những clip về cuộc diễn tập cho thấy, tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt.

Tổ hợp phòng không chiến hạm "Kinzhal – Dao găm" được thiết kế để đánh bại các cuộc không kích lớn. Các tên lửa là phiên bản cải tiến của hệ thống phòng không Buk-M1, đặt trong các modun phóng gồm 8 ống tên lửa, có tất cả tám modun phóng đặt trên chiến hạm chống ngầm hạng nặng. Đài radar phát hiện mục tiêu, dẫn đạn bằng ăng ten đa kênh được trang bị ăng ten mảng pha. Với cấu hình này, hệ thống Kinzhal có thể tiêu diệt cùng lúc 4 mục tiêu bằng 8 tên lửa phòng không.

Không quân hải quân Hạm đội Thái Bình Dương cũng được huấn luyện trong cuộc diễn tập này. Hai máy bay đánh chặn tầm cao MiG-31 cũng xuất kích truy tìm và tiêu diệt tên lửa hành trình mục tiêu tốc độ cao Malachite trên khu vực diễn tập và đã hoàn thành nhiệm vụ.

​​​​​​

Hải quân Nga diễn tập bắn đạn thật phòng không trên biển Okshotsk. Video Bộ Quốc phòng Nga

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật
Thời sự- VIết Tuân - 16:56 09/12/2019
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, Phó ban Kinh tế trung ương, do vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO