--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video du kích Houthi đánh thảm bại quân đội Sudan ở Yemen

THÁI BẰNG - 20:56 18/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 16/4, truyền thông lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) đăng một video, ghi lại cuộc tấn công gần đây vào đơn vị quân đội Sudan thuộc Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu ở tỉnh Hajjah, tây bắc Yemen.

Video dài 18 phút ghi lại cảnh các du kích Houthi tấn công Lực lượng vũ trang Sudan ở phía tây quận Harad. Trận tiến công của Houthis phá hủy một mạng lưới các điểm chốt phòng ngự tiền phương, các trận địa súng cối và giành quyền kiểm soát một ngôi làng nhỏ do binh lính Sudan chiếm đóng.

Cuộc tấn công mãnh liệt của Houthi buộc quân đội Sudan phải rút lui khỏi chiến tuyến, không thể hiện bất kỳ sự kháng cự đáng kể nào. Với trận địa phòng ngự vững chắc và vũ khí trang bị rất đầy đủ, binh sĩ Sudan chỉ đơn giản là tháo chạy khi Houthi tấn công.

Điểm đặc biệt là du kích Houthi chỉ sử dụng súng trường tấn công và súng phóng lựu bộ binh thông thường.

Trong cuộc tấn công, lực lượng Houthi tiêu diệt một số binh sĩ Sudan, thu chiến lợi phẩm vũ khí bao gồm súng máy hạng nặng, súng phóng lựu liên thanh, súng cối, pháo không giật và súng phóng lựu chống tăng.

Quân đội Sudan là lực lượng lớn thứ hai trong Liên minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu sau chính quân đội Ả Rập Xê-út. Đầu năm 2021,  truyền thông Houthis cho biết, đã có 4.416 binh sĩ Sudan thiệt mạng tại Yemen, tính tới thời điểm hiện tại.

Bất chấp những tổn thất nặng nề và cuộc đảo chính Sudan năm 2011, chính quyền Khartoum vẫn không rời bỏ Liên minh quân sự do Riyadh dẫn đầu. Năm 2019, Sudan tuyên bố kế hoạch rút 10.000 quân khỏi Yemen nhưng cho đến nay, tuyên bố này chưa được thực hiện.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---